Thứ năm, 30/11/2023 | 15:42
RSS

Xuân Trường chỉ ra nguyên nhân khiến cầu thủ Việt thất bại khi xuất ngoại

Thứ ba, 23/06/2020, 14:34 (GMT+7)

Theo Lương Xuân Trường, việc cầu thủ Việt Nam không thành công khi xuất ngoại có nhiều yếu tố khác nhau.

Sự kiện:
V.League 2020

Tiền vệ của HAGL Lương Xuân Trường là cầu thủ bóng đá Việt Nam hiếm hoi cho tới thời điểm này từng thi đấu cho 3 câu lạc bộ nước ngoài là Gangwon FC, Incheon United (Hàn Quốc) và Buriram United (Thái Lan).

Tuy vậy, sự nghiệp chơi bóng của nước ngoài không được thành công như ý muốn nếu không muốn nói là thất bại khi chủ yếu ngồi dự bị ở đội một, thi đấu cho đội trẻ và rồi về nước trong âm thầm lặng lẽ.

Hiện tại Việt Nam còn hai cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài là Đặng Văn Lâm và Đoàn Văn Hậu nhưng cả hai trường hợp này cũng được đánh giá là thành công.

Trong khi Đặng Văn Lâm chỉ được sử dụng năm đầu và đang thất sủng ở Muangthong United, thậm chí có thể bị thanh lý bất kỳ lúc nào thì Đoàn Văn Hậu được đánh giá là không phù hợp với bóng đá Hà Lan và nhiều khả năng cũng sẽ hồi hương trong nay mai.

Trong buổi talkshow mới đây trên Facebook của CLB HAGL, tiền vệ Xuân Trường chia sẻ về nguy nhân khiến các cầu thủ Việt Nam không được thành công khi xuất ngoại thi đấu ở nước ngoài.

Lương Xuân Trường
Lương Xuân Trường sắp tái xuất V.League

Theo tiền vệ của HAGL, việc các cầu thủ Việt Nam thất bại khi ra nước ngoài chơi bóng không  phải do yếu tố ngoại ngữ. Ngoại ngữ chỉ là một công cụ giúp chúng ta sinh hoạt dễ dàng hơn.

“Tôi thấy vấn đề ngoại ngữ không chiếm bất kỳ phần trăm nào trong việc chúng ta có thế thi đấu thành công ở nước ngoài hay không”, Xuân Trường chia sẻ.

“Chúng ta có nhiều cách khác để hiểu được văn hóa hay HLV nói, thông qua phiên dịch chẳng hạn. Ngoại ngữ chỉ là một công cụ giúp chúng ta sinh hoạt dễ dàng hơn. Tôi không nghĩ điều này ảnh hưởng đến việc tập luyện và thi đấu của các cầu thủ", Xuân Trường phân tích.

Cũng theo Xuân Trường, lý do khiến cầu thủ Việt Nam không thi đấu tốt tại nước ngoài vì không nắm bắt cơ hội tốt và không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cả về mặt tâm lý và thể lực.

Về cá nhân Xuân Trường, hiện tại chấn thương của tiền vệ này đã bình phục hoàn toàn và dự kiến cầu thủ người Tuyên Quang sẽ thi đấu cho HAGL ở đấu trường V.League trong một hai tuần tới đây.

Với sự trở lại của Xuân Trường, tuyến giữa của CLB HAGL sẽ mạnh lên rất nhiều và đủ sức giúp đội bóng của bầu Đức đua tranh ngôi vô địch ở mùa giải năm nay.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN