Thứ tư, 21/10/2020 | 16:40
RSS

'U19 HAGL 1 chơi hay và hiện đại hơn rất nhiều so với lứa Công Phượng'

Thứ ba, 23/06/2020, 13:44 (GMT+7)

Theo HLV của U19 CAND, U19 HAGL 1 hiện tại còn hay hơn cả lứa Công Phượng nổi tiếng trước đây.

Sự kiện:
U19 quốc gia

Vòng chung kết giải bóng đá U19 quốc gia đang diễn ra vô cùng hấp dẫn. Ở giải đấu này, HAGL tham dự với hai đại diện nhưng chỉ có U19 HAGL với nòng cốt là lứa học viện HAGL JMG thể hiện được năng lực. Trong khi U19 HAGL với lứa năng khiếu đang gây thất vọng lớn và đối diện với nguy cơ sớm dừng bước ngay tại vòng bảng.

Lúc này, U19 HAGL 1 hiện có được 4 điểm sau một trận thắng (trước TP HCM) và một trận hòa (trước PVF) đứng thứ 2 bảng A (bằng điểm và thua kém chỉ số phụ so với chủ nhà PVF). Tại bảng A, U19 An Giang đứng ở vị trí thứ 3 với 3 điểm, đứng cuối bảng lúc này đang là U19 TP HCM với 0 điểm tròn trĩnh sau hai trận toàn thua.

Ở lượt trận cuối gặp U19 An Giang, U19 HAGL 1 chỉ cần giành chiến thắng là chắc suất đi tiếp mà không cần quan tâm tới kết quả của các cặp đấu còn lại.

U19 HAGL 1 chơi hay và hiện đại hơn rất nhiều so với lứa Công Phượng
U19 HAGL 1 sáng cửa vào vòng bán kết U19 quốc gia

Đánh giá về các đối thủ có thể sẽ là ứng viên cho chức vô địch của giải, HLV của U19 CAND cho hay: "PVF chơi rất khoa học và bài bản, đó có thể là ứng cử viên cho chức vô địch. Thực sự, U19 CAND hi vọng sẽ được gặp đối thủ này trong trận chung kết. Có thể nói, từ khi Trouser về nắm quyền tại PVF thì lối chơi của các đội tại đây đã hiện đại hơn rất nhiều.

Riêng về hai đội U19 HAGL 1 và 2, tôi đánh giá cao U19 HAGL 1 dưới sự dẫn dắt của HLV Graechen. Lứa này chơi hay và hiện đại hơn rất nhiều so với lứa Công Phượng. Thời Công Phượng gần như chỉ chơi ban bật nhỏ một chạm, bị đối thủ bắt bài là không đá được.

Thế nhưng vào lúc này, U19 HAGL 1 với những Thanh Khôi, Du Học hay Quốc Việt không chỉ chơi ban bật nhỏ một chạm mà còn rất biến hoá trong lối chơi. Họ biết cách tấn công biên, đánh trung lộ và lật cánh đánh đầu rất hay và nguy hiểm. Nếu như được, tôi hi vọng sẽ đối đầu với U19 HAGL 1 tại bán kết và gặp U19 PVF trong trận chung kết của giải".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN