Thứ hai, 17/01/2022 | 02:29
RSS

Xuân Nghị tiết lộ những tháng ngày nghèo khó, phải uống nước cầm hơi

Thứ năm, 21/05/2020, 11:08 (GMT+7)

"Thời kỳ khốn khó và đen tối nhất của tôi là thời điểm tôi không có một đồng xu nào trong túi, phải uống nước cầm hơi và bị bệnh sốt xuất huyết. Vì không có tiền nên tôi đã để bệnh sốt xuất huyết tự khỏi", Xuân Nghị chia sẻ

Xuân Nghị từng thành công với vai Mr Cần Trô ở phim “Người ấy mình đã yêu” năm 2018, rồi hiện nay là vai Cao Minh Bách trong phim “Nhà trọ Balanha”. 

Bộ phim "Nhà trọ Balanha" đang thu hút khán giả, đặc biệt là khán giả nhí, bởi nội dung nhẹ nhàng, hài hước. Đặc biệt, nhân vật Cao Minh Bách do Xuân Nghị thủ vai đã chiếm được cảm tình của khán giả màn ảnh nhỏ. Nói về vai diễn này Xuân Nghị có chia sẻ với báo Dân Việt:

Xuân Nghị tiết lộ những tháng ngày nghèo khó phải uống nước cầm hơi vì không có tiền

“Với vai diễn Cao Minh Bách trong phim "Nhà trọ Balanha", tôi cảm thấy đây là vai diễn dành cho mình. Vai diễn cho tôi nhiều đất diễn, chính vì vậy mà tôi đã gạt hết mọi công việc khác để ra Hà Nội tham gia vai diễn này.

Tôi đã mất rất nhiều công sức cho vai diễn Cao Minh Bách, thậm chí sụt gần chục cân, có những lúc mọi người thấy tôi xanh rớt như tàu lá. Nhưng tôi lại thấy vui bởi vai diễn cũng như bộ phim đã nhận được phản ứng tích cực, yêu mến của khán giả. Sau mỗi ngày quay, người mỏi mệt rã rời, đêm về đến nhà cảm giác như không thể nhấc tay lên hay làm bất cứ việc gì, nhưng khi đọc in box của khán giả tôi lại thấy mình hết mỏi mệt, người khoẻ lại ngay lập tức. Nghệ sĩ đôi khi chỉ cần có vậy, không cần phải cứ cát xê cao, tiền nhiều.

Tôi nhận lời tham gia bộ phim này tiền cát xê của tôi không hề cao, nhưng với tôi điều đó không quan trọng”.

Trong phim Nhà trọ Balanha cặp đôi Nhiên – Bách được khán giả yêu thích nhất bởi sự tự nhiên, hài hước. Nói về bạn diễn trong phim anh chia sẻ: “Với tôi hai diễn viên Trần Vân (Nhiên) và Công Dương (Lâm anh trai Nhiên) là cảm thấy tung hứng và diễn ăn ý nhất.

Công Dương trong vai Lâm, anh trai của Nhiên là một nhân vật trái ngược với tính cách của Cao Minh Bách (Xuân Nghị). Cao Minh Bách là vai diễn có gì đó hèn hèn, còn Lâm lại là nhân vật vừa nóng tính và cục súc và vì thế mà sẽ làm nổi bật lên tính hèn hèn của Cao Minh Bách”.

Xuân Nghị tiết lộ những tháng ngày nghèo khó phải uống nước cầm hơi vì không có tiền
Cặp đôi Bách - Nhiên trong Nhà trọ Balanha được yêu thích nhất.

Xuân nghị tiết lộ nhân vật Cao Minh Bách chiếm tới 80% cuộc đời Xuân Nghị:

“Tôi nghĩ Cao Minh Bách chiếm tới 80% cuộc đời của Xuân Nghị, bởi con đường Cao Minh Bách đi, nghề Cao Minh Bách đang làm cũng là của Xuân Nghị.

Nghề diễn viên của tôi cũng bắt đầu từ những vai diễn nhỏ, vai diễn quần chúng, từ những khốn khó, cùng cực cho tới những vai diễn lớn hơn và bớt khốn khó hơn.

Xuân Nghị ngoài đời cũng là con người hài hước, mang tinh thần lạc quan, tích cực với cuộc sống, cũng là người sống thiên về tình cảm, luôn yêu quý mọi người”.

Xuân Nghị tiết lộ những tháng ngày nghèo khó phải uống nước cầm hơi vì không có tiền

Được biết Xuân Nghị sinh ra trong 1 gia đình không khá giả: “Chúng tôi gặp nhiều khó khăn về kinh tế. Bố mẹ không nhiều tiền để mua có thể mua đồ cho các con. Nhưng bố mẹ  cũng đã mua cho tôi một chiếc đài cát-xét hiệu Nhật Bản  

Ngày đó chiếc đài là một tài sản lớn đối với tôi. Tôi có thể nghe, thu bất cứ thứ gì mà tôi thích. Tôi còn nhớ ngày đó tivi có một chương trình mà tôi thích nhất, đó là Gala cười. Thế nhưng mỗi khi chương trình phát sóng, tôi phải vào bàn học bài không được xem. Vì thế mà tôi đã ghi âm lại tất cả chương trình Gala cười.

Năm lớp 8 tôi được mời tham gia một tiểu phẩm hài phát trên bản tin thông tin lưu động của thành phố Nha Trang. Đề tài tôi diễn là một tiểu phẩm hài về nghiện ma tuý, tôi vào vai thằng nghiện. Sau đấy tôi đã giành được hai giải: Giải diễn viên nhỏ tuổi nhất và giải vai diễn xuất sắc nhất. Sau hai giải nhất đó, tôi bắt đầu đi diễn ở các khu vực. Tôi nghĩ chắc mình diễn không đến nỗi tệ và quyết định đăng ký thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.Hồ Chí Minh. Thế nhưng, hai lần thi cả hai lần tôi bị trượt đến toạch”.

 “Thời kỳ khốn khó và đen tối nhất của tôi là thời điểm tôi không có một đồng xu nào trong túi, xong lại bị bệnh sốt xuất huyết định đến bệnh viện khám và chữa bệnh nhưng vì không có tiền nên tôi lại ra về và nằm ở nhà trọ chờ tự khỏi bệnh. Và có những ngày không còn tiền, tôi đã uống nước cầm hơi”- Xuân nghị ngậm ngùi kể về thời kì đen tối nhất mình đã từng trải qua.

Xuân Nghị tiết lộ những tháng ngày nghèo khó phải uống nước cầm hơi vì không có tiền

Khi đề cập đến chuyện tình cảm, Xuân Nghị trải lòng: “Thời điểm này tôi vẫn muốn tập trung cho công việc, cho diễn xuất mà chưa nghĩ tới chuyện lập gia đình. Nếu có thể, tìm được bạn gái như mình mong muốn, mà chuyện có bạn gái không làm ảnh hưởng tới sự nghiệp của tôi, tôi sẽ công khai giới thiệu tới khán giả”.

NA
Theo Đời sống Plus/GĐVN