Thứ sáu, 31/03/2023 | 14:16
RSS

Xua đuổi muỗi cực hiệu quả bằng 2 loại gia vị có trong bếp, mẹ khỏi lo con bị sốt xuất huyết “ghé thăm”

Thứ sáu, 04/08/2017, 10:25 (GMT+7)

Mùa hè là thời điểm thuận lợi để loài muỗi phát triển mạnh, khiến cho chúng ta có nguy cơ mắc nhiều loại bệnh mà phổ biến nhất là sốt xuất huyết.

Để phòng chống muỗi, bạn có thể dùng bình xịt, phương pháp này rất tiện lợi nhưng lại ít nhiều gây hại đến sức khỏe con người. Vì vậy, hãy áp dụng các phương pháp chống muỗi từ tự nhiên vừa hiệu quả, đơn giản, lại an toàn dưới đây.

Đuổi muỗi bằng tỏi

Tỏi là một loại gia vị phổ biến trong căn bếp của các gia đình. Tỏi không chỉ có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người mà còn có khả năng đuổi muỗi cực hiệu quả.

xua đuổi muỗi cực hiệu quả

Xua đuổi muỗi cực hiệu quả 

Khi dùng tỏi để đuổi muỗi, bạn có thể áp dụng các cách như sau:

- Bôi nước tỏi lên da: Với trẻ nhỏ, nếu bạn không muốn bôi các loại thuốc lên da thì có thể giã nát tỏi, chắt lấy nước tỏi và bôi vào da của trẻ. Khi đó, bạn sẽ yên tâm vì muỗi không đến gần con bạn nữa.

Xua đuổi muỗi bằng sả

- Đặt một đĩa tỏi giã: Giã nát tỏi cho vào một cái đĩa nhỏ, sau đó đặt tỏi tại những nơi muỗi thường đến như gầm giường, gầm tủ, nhà tắm, những nơi nhiều đồ đạc…

- Ăn tỏi: Khi bạn thường xuyên ăn tỏi, thì với sự nhạy cảm của loài muỗi, chúng sẽ phát hiện ra mùi vị đáng sợ này và chạy xa bạn ngay.

Đuổi muỗi bằng xả

Khi dùng tỏi để đuổi muỗi, bạn có thể áp dụng các cách như sau:

- Trồng khóm sả: Cắt bỏ phần ngọn của nhánh sả sao cho toàn bộ nhánh sả dài khoảng 15cm. Ngâm sả vào nước rồi để ở nơi thoáng mát có ánh sáng mặt trời. Chú ý cách vài ngày thì thay nước một lần, cứ làm vậy thì sau khoảng 2 tuần, nhánh sả của bạn sẽ ra đủ rễ và lá để có thể trồng thành cây. Trồng cây sả vào đất và bạn có một khóm sả để chống muỗi.

Xua đuổi muỗi bằng sả 5

- Xoa tinh dầu sả: Cắt bỏ rễ, lá giữ lại thân và gốc, sau đó cắt sả thành từng khúc một, mỗi khúc dài từ 4-5cm rồi dùng dao đập dập nát. Rửa sạch và lau khô hũ thủy tinh, xếp các khúc xả đã làm dập nát xếp vào đến nửa bình. Pha nước sạch với rượu Vodka theo tỉ lệ 1:1 đổ vào sao cho ngập mặt sả. Sau đó đậy kín nắp và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

xua duoi muoi cu hieu qua

Xua đuổi muỗi bằng sả cũng rất hiệu quả

Khoảng 3 ngày sau, bạn đổ tất cả hỗn hợp rượu, nước, sả trong hũ thủy tinh vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi lại đổ vào bình và để trong vòng 3 tuần nữa. Hết 3 tuần, bạn đổ hỗn hợp ra ngoài, lọc bỏ bã, phần được chắt chính là tinh dầu sả nguyên chất. Xoa tinh dầu này lên da để tránh muỗi đốt.

Phương pháp diệt muỗi mới kiểu Singapore. Nguồn: VTC

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN