Thứ ba, 28/06/2022 | 19:40
RSS

Xử phúc thẩm nữ thượng úy công an nhận 1 tỷ 'gài' ma túy hại người

Thứ ba, 02/06/2020, 12:07 (GMT+7)

Nữ thượng úy công an Nguyễn Thị Vững (SN 1978) là bị cáo trong vụ án “gài” ma túy vào xe ô tô nhằm hãm hại người khác.

Sáng 2/6, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm đối với cựu Thượng úy công an Nguyễn Thị Vững (SN 1978) trong vụ án “gài” ma túy vào xe ô tô nhằm hãm hại người khác. Nguyễn Thị Vững (42 tuổi, cựu thượng úy công an) bị cáo buộc nhận 1 tỉ đồng của Nguyễn Thị Vân để đẩy bạn trai cô ta vào tù bằng chiêu nhét ma túy lên xe ô tô.

Hai bị cáo Vững và Vân trước đó bị TAND quận Nam Từ Liêm tuyên phạt lần lượt mức án 7 năm và 6 năm 6 tháng tù tổng cộng hai tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và Vu khống.

Theo Hội đồng xét xử, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội và cần phải cách ly. Trong quá trình xét xử công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đồng ý với quan điểm buộc tội của đại diện VKSND quận Nam Từ Liêm. Việc truy tố 2 bị cáo là đúng người, đúng tội và đúng pháp luật

Trước đó, đại viện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Vân 6 năm 6 tháng đến 7 năm về tội "Tàng trữ trái phép chất ma tuý"; từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù về tội "Vu khống". Tổng hợp hình phạt là 8 - 9 năm tù.

Xử phúc thẩm nữ thượng úy công an nhận 1 tỷ 'gài' ma túy hại người
Chân dung bị cáo Vững tại phiên phúc thẩm. Ảnh: Dân Trí

Đối với bị cáo Vững, VKS đề nghị hình phạt từ 6 năm 6 tháng đến 7 năm tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma tuý"; 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù về tội "Vu khống".  Tổng hợp hình phạt từ 8 - 9 năm tù.

Tuy nhiên, căn cứ vào quá trình điều tra, truy tố và xét xử, Hội đồng xét xử ghi nhận sự khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải của bị cáo Vân nên đã tuyên mức án nhẹ hơn đề nghị của đại diện VKS.

Theo bản án sơ thẩm, bị hại của vụ án là anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, bạn trai Vân). Vào năm 2014, Vân và Thiện có quan hệ tình cảm và chung sống với nhau nhưng sau đó giữa 2 người thường xảy ra mâu thuẫn. Khi biết Vững là cán bộ công an, Vân đã tâm sự về việc bản thân thường xuyên bị Thiện đánh và muốn cho Thiện đi tù.

Vân hỏi Vững đưa ma túy vào xe ô tô thì có bắt được không? Đáp lời, cựu Thượng úy công an bảo được và cho biết sẽ báo công an để bắt giữ Thiện. Đổi lại, Vân phải trả cho Vững 1 tỷ đồng.

Sáng 28/10/2016, nhờ hướng dẫn của Vững, Vân nhận được ma túy rồi âm thầm để vào cốp ghế phụ trước trong xe ô tô của Thiện. Đến tối cùng ngày, khi cùng bạn trai trên xe ô tô đi gặp gỡ khách hàng, Vân lén gọi điện báo cho bà Vững lộ trình di chuyển. Mục đích để lực lượng công an bắt giữ Thiện vì trên xe đã có ma túy.

Đến 21h30, tổ công tác cảnh sát cơ động kiểm tra xe anh Thiện và phát hiện ma túy. Quá trình điều tra, anh Thiện phủ nhận số ma túy này là của mình. Do không chứng minh được hành vi phạm tội của anh Thiện, cơ quan tố tụng đã tha anh này.

Được trả tự do, anh Thiện đã tìm ra Vân và Vững là hai người gài bẫy mình. Anh đã tố cáo với cơ quan chức năng và đưa các tập ghi âm liên quan đến việc Vân thừa nhận cùng với Vững lên kế hoạch hại người tình.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN