Thứ sáu, 19/07/2019 | 09:33
RSS

Âm mưu thâm độc của cô gái gài ma túy đẩy bạn trai giàu có vào tù

10-04-2019 08:21:13

Âm thầm thu thập chứng cứ và quyết tìm ra kẻ đã lập gài ma túy để hại mình vào từ, anh Nguyễn Văn Thiện đau đớn phát hiện kẻ hại anh chính là người bạn gái từng chung sống mặn nồng.

Động cơ khiến người phụ nữ gài ma túy, tống bạn trai vào tù?
Anh Nguyễn Văn Thiện, người bị hãm hạ. Ảnh: VTC

Hôm nay 10/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử Nguyễn Thị Vân (SN 1982, trú tại Tây Hồ, Hà Nội) về hai tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Vu khống". Vân bị truy tố vì đã gài ma túy vào xe ô tô để đẩy bạn trai vào tù do “mâu thuẫn tình cảm và làm ăn. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, trú tại Tây Hồ, Hà Nội, bạn trai của Vân).

Theo Tổ Quốc, sự việc xảy ra vào năm 2016, vào một buổi chiều tối, anh Nguyễn Văn Thiện lái ô tô chở bạn gái sống cùng nhà là Nguyễn Thị Vân đi trên đường thì bị cảnh sát cơ động dừng xe kiểm tra.
Lúc này, công an phát hiện trong xe anh Thiện có hơn 7 gam heroin và 1,5 gam Methamphetamin. Anh bị tạm giữ nhiều ngày, sau đó được trả tự do vì không chứng minh được hành vi phạm tội.

Sau khi từ bị tạm giữ trở về, nghi ngờ có người gài ma túy hại mình, anh Thiện đã âm thầm thu thập chứng cứ và quyết tìm ra kẻ đã lập mưu hãm hại mình. Kết quả vừa bất ngờ vừa khiến nhiều người bàng hoàng, người hại anh lại chính là bạn gái anh - Nguyễn Thị Vân.

Trao đổi trên VTC News, anh Thiện cho biết, anh và Nguyễn Thị Vân quen thông qua những mối quan hệ làm ăn, đến năm 2014, sau khi chung vốn đầu tư kinh doanh, anh và Vân nảy sinh tình cảm và quyết định sống chung với nhau.

Sau vài năm, dù tạo lập được khối tài sản khổng lồ đến hơn 200 tỷ đồng, tuy nhiên giữa anh Thiện và Vân lại nảy sinh nhiều mâu thuẫn trong quan điểm, chiến lược kinh doanh. Khoảng năm 2016, anh Thiện phát hiện ra bạn gái còn phản bội mình, vẫn qua lại và có con với chồng cũ là một người đàn ông quốc tịch Mỹ đang làm việc ở Việt Nam. Không thể chấp nhận, anh Thiện quyết định chia tay và yêu cầu chia đôi số tài sản nhưng Vân không đồng ý.

“Điều tôi suy nghĩ nhiều nhất là việc tại sao Vân lại muốn nhanh chóng đẩy tôi vào tù. Sau này tôi được biết, người chồng cũ quốc tịch Mỹ của Vân đã sắp hết nhiệm kỳ công tác ở Việt Nam, chuẩn bị phải về nước, chắc chắn cô ta muốn theo người đàn ông này sang Mỹ.

Khi tôi nói sẽ đưa việc chia tài sản ra tòa, đồng nghĩa với việc cô ta vướng vào kiện tụng và sẽ không thể sang Mỹ được. Tôi nghĩ đó chính là nguyên nhân khiến cho Vân bày ra kế hoạch để nhanh chóng tống tôi vào tù”, anh Thiện nói.

Ngoài ra, anh Thiện cho rằng, Nguyễn Thị Vân không thể một mình lên kế hoạch và có sự giúp sức của một nữ thượng úy công an tên V. (đang công tác tại Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu Bộ Công an).

Hiện tại cơ quan điều tra Nguyễn Thị Vân phủ nhận việc đẩy anh Thiện vào tù để chiếm đoạt tài sản. Vân khai do mâu thuẫn trong tình cảm và làm ăn với anh Thiện nên có nói chuyện với thượng úy V. và được V. cho biết sẽ cho anh Thiện đi tù bằng cách cho ma túy vào xe của ông với giá 1 tỷ đồng. Thượng úy V. cũng phủ nhận đã nhận 1 tỷ đồng của Vân để đẩy anh Thiện vào tù. 

Theo cáo trạng, cơ quan điều tra nhận định chưa đủ căn cứ để xác định V. là đồng phạm của Vân nên đã tách nội dung này để xử lý sau.

 

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN