Thứ ba, 04/10/2022 | 06:23
RSS

Xử phạt hai du thuyền trong vụ 'tiệc chia tay' giám đốc CDC Quảng Ninh

Thứ ba, 09/08/2022, 15:16 (GMT+7)

Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết, vừa ra quyết định xử phạt 2 du thuyền cập mạn tàu vào nhau để tổ chức "đại tiệc" CLB các Giám đốc CDC miền Bắc trên vịnh Hạ Long vào tối 30/6.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Xử phạt hai du thuyền trong vụ tiệc chia tay giám đốc CDC Quảng Ninh

Bữa tiệc của CLB các Giám đốc CDC miền Bắc được tổ chức trên 2 du thuyền tại vịnh Hạ Long. Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với Báo Người lao động ngày 9/8, lãnh đạo Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết, vừa ra quyết định xử phạt 2 du thuyền trong vụ ghép tàu mở "đại tiệc" CLB các Giám đốc CDC miền Bắc trên vịnh Hạ Long vào tối 30/6.

Cụ thể, 2 du thuyền 5 sao Âu cơ 1 và Âu cơ 2 (thuộc Tập đoàn Du thuyền Bhaya có địa chỉ tại Số 9, Khu đô thị Cảng Ngọc Châu, Tuần Châu, TP Hạ Long, Quảng Ninh) bị phạt tổng số tiền là 12 triệu đồng vì vi phạm an toàn đường thủy khi cập mạn tàu vào nhau để mở lối đi riêng làm sân khấu tổ chức tiệc trên biển.

Theo lãnh đạo Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh, luật không cấm ghép các tàu khi đỗ, nhưng trường hợp để hành khách của các tàu thường xuyên qua lại giữa các tàu, nhất là ở vị trí không sát bờ, thì có thể vi phạm về an toàn, trật tự giao thông

Đồng thời, vị lãnh đạo này cũng thông tin thêm, các đơn vị chức năng đã vẽ lại bản đồ di chuyển của 2 chiếc du thuyền qua định vị GPS, vị trí mà 2 chiếc du thuyền cập vào nhau để tổ chức tiệc thuộc khu vực Hang Tiên trên vịnh Hạ Long.

Xử phạt hai du thuyền trong vụ tiệc chia tay giám đốc CDC Quảng Ninh

Ông Ninh Văn Chủ phát biểu trong bữa tiệc chia tay. Ảnh: FB Ninh Chu

Trước đó, như Báo Thi thức & Cuộc sống đưa tin, theo clip ghi lại cảnh bữa tiệc chia tay ông Ninh Văn Chủ - nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh về hưu được tổ chức trên 2 chiếc du thuyền sang trọng có tên Âu Cơ 1 và Âu Cơ 2 thuộc Tập đoàn Du thuyền Bhaya.

Trong clip, người dẫn chương trình giới thiệu bữa tiệc được đồng tổ chức bởi CLB Giám đốc CDC miền Bắc và CDC Quảng Ninh kết hợp với Tập đoàn Đức Minh. Đích thân ông Nguyễn Bình Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Y tế Đức Minh cũng tham dự. Ngoài ra, còn có nhiều vị khách mời là đại diện CDC nhiều tỉnh và đại diện lãnh đạo, nhân viên của CDC Quảng Ninh, các bệnh viện và đặc biệt là ông Ninh Văn Chủ - Giám đốc CDC Quảng Ninh cùng vợ.

Được biết, bữa tiệc được tổ chức vào ngày 30/6, có 140 khách tham dự trong hành trình 2 ngày 1 đêm tham quan và nghỉ đêm trên vịnh.

Theo Báo Tiền Phong, bữa tiệc này được Ban tổ chức sắp xếp một cách "vô tiền khoáng hậu". Cả 2 du thuyền 5 sao chứa hơn 100 người đã cập mạn vào nhau và biến sân thượng thành một sân khấu nối liền giữa biển. Đây là hình thức tổ chức sự kiện chưa từng có tiền lệ tại Quảng Ninh.

CDC Quảng Ninh có công văn số 1625/BC-TTKSBT gửi Sở Y tế giải trình về hoạt động tổ chức cuộc họp CLB Giám đốc CDC miền Bắc tại Quảng Ninh. Theo báo cáo, ông Ninh Văn Chủ được nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/8 theo quyết định số 568/QĐ-SYT ngày 29/4/2022 của Sở Y tế.

Trước thông tin dư luận báo chí về việc tổ chức những bữa tiệc chia tay nghỉ hưu ông Ninh Văn Chủ, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã nghe và giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ dấu hiệu vi phạm để kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy báo cáo các cơ quan có thẩm quyền về nội dung trên. Kết quả vụ việc phải báo Ban Thường vụ Tỉnh ủy trước ngày 15/8.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, ngày 7/8, Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã ban hành quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy bộ phận Trung tâm CDC Quảng Ninh và ông Ninh Văn Chủ - nguyên Bí thư Đảng ủy Bộ phận Trung tâm CDC Quảng Ninh, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại