Thứ ba, 22/06/2021 | 06:10
RSS

Xử phạt 90 triệu đồng 3 phòng khám tư

Thứ sáu, 15/05/2020, 11:27 (GMT+7)

Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết vừa xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở khám chữa bệnh tư nhân trên địa bàn TP với tổng số tiền gần 90 triệu đồng.

Xử phạt 90 triệu đồng 3 phòng khám tư
Một trong 3 phòng khám tư bị xử phạt. Ảnh minh họa

Cụ thể, trong 3 ngày (từ 11 đến 13/5), các cơ sở y tế bị phạt, gồm: Công ty TNHH Phòng khám Tiền Lân (57/9 ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) bị phạt 8 triệu đồng với hành vi vi phạm không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động.

Công ty CP Bệnh viện quốc tế chấn thương chỉnh hình Sài Gòn (305 Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình) bị phạt 35,7 triệu đồng với các hành vi không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định, theo Người lao động. 

Thanh tra Sở Y tế buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế chấn thương chỉnh hình Sài Gòn (địa chỉ 305 Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình, TP.HCM) bị xử phạt số tiền 35,7 triệu đồng. 

Theo thanh tra Sở Y tế TP.HCM khi tiến hành kiểm tra, cơ quan này ghi nhận bệnh viện không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật và quảng cáo các sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đặc biệt không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung, Zing news đưa tin.

Bệnh viện Quốc tế chấn thương chỉnh hình Sài Gòn buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo vi phạm.

Phòng khám Tiền Lân thuộc Công ty TNHH Phòng khám Tiền Lân (địa chỉ vi phạm tại 57/9 ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM) do không đảm đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động cũng bị xử phạt 8 triệu đồng.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN