Thứ năm, 24/06/2021 | 09:16
RSS

Một xe khách bị xử phạt 20 triệu đồng vì không có hợp đồng vận chuyển

Thứ năm, 07/05/2020, 15:21 (GMT+7)

Một chiếc xe khách BKS 35B 01278 thuộc Hợp tác xã vận tải Hồng Hà bị phạt 20 triệu đồng, tước giấy phép lái xe và phù hiệu 2 tháng.

Một xe khách bị xử phạt 20 triệu đồng vì không có hợp đồng vận chuyển
Một xe khách bị xử phạt 20 triệu đồng vì không có hợp đồng vận chuyển. Ảnh ATGT

Thông tin từ Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, vào ngày 6/5 đơn vị vừa lập biên bản, ra quyết định xử phạt 20 triệu đồng đối với phương tiện xe khách không đủ điều kiện hoạt động.

Chiếc xe khách bị phát hiện mang BKS: 35B 01278 thuộc Hợp tác xã vận tải Hồng Hà do tài xế Bùi Minh Duy (SN 1986, ở huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) điều khiển.

Trong quá trình làm nhiệm vụ trên đường Trần Quốc Vượng, quận Cầu Giấy, tổ công tác Đội Thanh tra giao thông vận tải Cầu Giấy đã lập biên bản vi phạm với các lỗi do lái xe trên: dừng xe không sát mép hè phố bên phải theo chiều đi; sử dụng xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng nhưng không có hợp đồng vận chuyển theo quy định; điều khiển xe không có giấy đăng ký xe theo quy định.

Ngay sau khi hoàn thành thủ tục lập biên bản vi phạm, lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt số tiền 20 triệu đồng, tước giấy phép lái xe và phù hiệu 2 tháng đối với tài xế điều khiển phương tiện; tạm giữ xe 7 ngày để xử lý theo quy định.

Thông tin thêm, về việc xử phạt lỗi điều khiển xe hợp đồng không mang danh sách hành kháchhạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: 

Điều khiển xe vận chuyển khách du lịch xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng sử dụng hợp đồng bằng văn bản giấy không có hoặc không mang theo danh sách hành khách theo quy định, chở người không có tên trong danh sách hành khách hoặc vận chuyển không đúng đối tượng theo quy định (đối với xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng vận chuyển học sinh, sinh viên, cán bộ công nhân viên đi học, đi làm việc), không có hoặc không mang theo hợp đồng vận chuyển hoặc có hợp đồng vận chuyển nhưng không đúng theo quy định;”

Như vậy, đối với xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng không mang danh sách hành khách sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN