Thứ sáu, 29/05/2020 | 08:16
RSS

Xử lý nhóm người Trung Quốc dụ trẻ em đóng 'phim người lớn' thế nào?

18-09-2019 12:49:36

Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết hiện cơ quan công an đang tạm giữ hình sự nhóm 5 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam dụ trẻ em đóng 'phim người lớn'.

Ngày 18/9, trao đổi với Báo Người Lao Động, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết hiện cơ quan công an đang tạm giữ hình sự đối với 5 người Trung Quốc và 1 phụ nữ người Việt Nam để làm rõ hành vi "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Theo Đại tá Mưu, cơ quan công an hoàn tất hồ sơ để chuẩn bị khởi tố vụ án, khởi tố các bị can. Trước mắt, công an sẽ khởi tố về hành vi giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Sau đó, cơ quan công an sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ thêm các hành vi của nhóm đối tượng trên gồm việc sản xuất "phim người lớn" và phát tán văn hóa phẩm đồi trụy.

Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho hay, công an TP sẽ xử lý nghiêm theo đúng pháp luật đối với nhóm người Trung Quốc trên. "Bởi họ thực hiện phạm tội có hành vi cụ thể, trong đó có cả việc đã lôi kéo cả người chưa đủ 16 tuổi để đóng phim nhạy cảm.

Chính vì thế, công an sẽ chiếu theo pháp luật Việt Nam để xử lý. Phạm tội tại Việt Nam thì phải xử lý theo pháp luật Việt Nam chứ không có chuyện trục xuất về nước" – Đại tá Mưu khẳng định. Cũng theo Đại tá Mưu, hành vi của nhóm đối tượng trên là có tổ chức về con người lẫn thiết bị, phương tiện và có hành vi phạm tội hết sức nghiêm trọng.

Trước đó, ngày 17/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã bắt Tưởng Đăng Quân (30 tuổi), Trương Huệ Mẫn (38 tuổi), Phương Tuấn Kiệt (33 tuổi), Đới Hồng Hi (22 tuổi), Lưu Tiểu Duy (30 tuổi, cùng quốc tịch Trung Quốc) và Sầm Thị Sen (24 tuổi, ngụ xã Tân An, huyện Đắk Cơ, Gia Lai).

Xử lý nhóm người Trung Quốc dụ trẻ em đóng 'phim người lớn' thế nào?
Chân dung nhóm đối tượng. Ảnh: VTC

Theo điều tra ban đầu, ngày 13/9, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng tiếp nhận đơn tố cáo của em N.H.K.D. (chưa đủ 16 tuổi, 15 tuổi ba tháng, ngụ Đà Nẵng). Em D. tố cáo từ tháng 3/2019 bị nhóm người nước ngoài dụ dỗ, bắt quan hệ tình dục và livestream trên mạng xã hội ở Trung Quốc.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, tối ngày 14/9, Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Sơn Trà và Công an phường An Hải Bắc bất ngờ kiểm tra ngôi nhà 4 tầng ở đường Lê Minh Trung. Tại đây, cảnh sát phát hiện 5 người mang quốc tịch Trung Quốc đang lưu trú. Tại hiện trường, nhiều hình ảnh, video đồi trụy đang được nhóm này lưu giữ trong máy tính, phát tán lên mạng internet.

Nhóm này khai, từ tháng 2/2019, Sen làm thông dịch viên tiếng Trung, đứng ra thuê căn nhà trên để ở cùng với bạn trai người Trung Quốc là Mẫn. Sau đó, bốn người đàn ông Trung Quốc nữa đến ở và tổ chức quay trực tiếp các clip đồi trụy, kích dục, quan hệ tình dục đăng lên mạng.

Bên cạnh đó, Sen đăng tuyển người làm việc lên các nhóm Facebook để tìm kiếm những phụ nữ tham gia. Sen hẹn gặp, thỏa thuận với các phụ nữ nếu quay cảnh sexy và làm tình (không giao cấu) trong khoảng thời gian 6 giờ đồng hồ sẽ có giá 700.000 đồng, còn quay cảnh có quan hệ tình dục thì có giá 1 triệu đồng.

Các hình ảnh, nhóm này sẽ phát trực tiếp hoặc sau đó đưa lên mạng xã hội và các trang web khiêu dâm. Người muốn xem các clip phải đăng ký tài khoản thành viên và trả tiền qua một tài khoản mở tại ngân hàng ở Trung Quốc.

Từ tháng 2 đến 9/2019, Sen tìm được ít nhất bốn phụ nữ Việt Nam tham gia. Trong số này K.D. mới 15 tuổi 3 tháng. Sau khi một phụ nữ tên N. tham gia từ tháng 2 đến 5/2019 nghỉ thì N. giới thiệu em D. đến chỗ Sen làm việc.

Theo khai nhận của Sen, ngoài N. và D. còn có 2 phụ nữ khác có tên là P. và M. cùng tham gia từ tháng 6/2019 đến đầu 9/2019. Vì vậy, Sen cùng đồng bọn đã có hành vi “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN