Thứ hai, 01/06/2020 | 08:06
RSS

Công an Hải Phòng: Không có chuyện 4 thiếu niên 'sốc' ma túy sau khi uống chung 1 chai sữa

18-09-2019 10:52:22

Ngày 17/9, một số mạng xã hội đưa thông tin 4 thiếu niên từ 13 - 16 tuổi tại phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng phải nhập viện vì sốc ma túy do uống chai sữa do một thanh niên đưa.

Theo báo Tuổi Trẻ Online thông tin, ngày 17/9, trên mạng xã hội và một số báo điện tử đưa thông tin 4 thiếu niên từ 13 - 16 tuổi tại phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng phải nhập viện vì sốc ma túy do uống chai sữa do một thanh niên đưa.

VNE dẫn nguồn báo cáo của Bệnh viện đa khoa Lê Chân (Hải Phòng), 14h50 ngày 15/9, bệnh viện tiếp nhận cháu Đặng Thái Tuấn (11 tuổi) được người nhà đưa đến trong tình trạng lơ mơ, da xanh tái, môi nhợt và nôn. Gia đình cho biết, trước đó cháu Tuấn uống nước ngọt do một anh lớn tuổi cho. 20 phút sau khi uống, thấy sức khỏe cháu có diễn biến bất thường nên gia đình đưa vào viện.

Khoảng 5 phút sau, các cháu Lê Hoàng Anh (13 tuổi), Nguyễn Trung Tân (13 tuổi) và Phạm Việt Hưng (16 tuổi) cũng được đưa vào viện trong tình trạng tương tự. Sau khi sơ cấp cứu, một giờ sau sức khỏe các cháu tiến triển tốt.

Hải Phòng: Không có chuyện 4 học sinh 'sốc' ma túy sau khi uống chung 1 chai sữa
Em nhỏ đang được theo dõi tại Bệnh viện. Ảnh: Vietnamnet

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh cho biết thêm, bốn trẻ em này bị ngộ độc sau khi cùng nhau uống chai sữa Nutriboost. "Các cháu này bị ngộ độc thức ăn thông thường chứ không phải ngộ độc ma tuý pha sẵn trong chai sữa Nutriboost như dư luận đồn thổi. Ngày 16/9, cả bốn cháu đã xuất viện, đi học trở lại bình thường", bà Xanh nói.

Tối ngày 17/9, cùng trao đổi với VTC News, lãnh đạo Công an phường Lạch Tray cho biết, ngày 15/9 có 4 cháu thiếu niên sinh sống trong ngõ 70 (đường Lạch Tray)  đang chơi, sau đó cả 4 cháu cùng về nhà cháu bé lớn nhất. Cháu này lấy một chai sữa để uống.

Hải Phòng: Không có chuyện 4 học sinh 'sốc' ma túy sau khi uống chung 1 chai sữa
Chai sữa hoa quả Nutriboost sau khi 4 cháu nhỏ uống vào bị đau bụng đã được công an thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Do sơ ý, các cháu làm đổ chai tinh dầu dùng để hút thuốc bằng tẩu khiến 1 giọt văng vào chai này.  Sau khi uống xong chai sữa này, 4 cháu có biểu hiện đau bụng và được người nhà đưa đến bệnh viện kiểm tra.

Qua kiểm tra, các cháu không có vấn đề gì về ngộ độc hay ảnh hưởng sức khỏe nên sau đó được xuất viện ngay. “Các cháu không bị ngộ độc cũng không phải uống phải ma túy”, lãnh đạo Công an phường Lạch Tray thông tin.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN