Thứ tư, 22/01/2020 | 05:41
RSS

'Thạc sĩ tương lai' từ Pháp về bị lộ 3 gói ma túy đắt tiền khi gặp 141

03-09-2019 21:02:49

Đêm 2/9/2019, tổ công tác Y3/141 do Trung tá Chu Văn Sỹ (Đội phó Đội CSGT số 3, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Hàng Bài – Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm) đã bắt gặp một thanh niên mang 3 gói ma túy đắt tiền.

Theo ANTĐ, lúc 23h10 ngày 2/9, tổ công tác phát hiện hai nam thanh niên đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi vừa đi vào khu vực đóng chốt, người ngồi sau tỏ ra bồn chồn, đưa tay kéo khóa của chiếc túi đeo trước ngực. Lập tức, cán bộ của tổ Y3/141 áp sát, yêu cầu giữ nguyên hiện trạng.

Trong quá trình kiểm tra, trinh sát phát hiện đối tượng trên tàng trữ 3 gói đựng chất rắn màu trắng, nghi là ma túy. Đấu tranh tại chỗ, người này thừa nhận đó là ma túy dạng MDMA (ma túy tổng hợp), được anh ta mua với giá 10 triệu đồng và đang trong quá trình mang lên bar để dùng cùng bạn bè.

Danh tính đối tượng được làm rõ là Trần Thanh Tùng (SN 1992, trú tại TP Nam Định). Hiện, Tùng đang học thạc sĩ ngành xây dựng bên Pháp. Người này khai nhận, anh ta đã dùng ma túy ở Pháp trong một số lần tới bar cùng bạn bè. Khi về Việt Nam, Tùng tiếp tục duy trì “thói quen” này.

'Thạc sĩ tương lai' từ Pháp về bị lộ 3 gói ma túy đắt tiền khi gặp 141
Chân dung thạc sĩ tương lai người Nam Định. Ảnh: ANTĐ

Cũng trong ngày hôm qua, công an Nghệ An cũng phát hiện một thanh niên có hành vi tàng trữ ma túy. Tối 2/9, Trung tá Cao Viết Tuấn - Tổ trưởng Tổ công tác phản ứng nhanh Trạm CSGT Diễn Châu - Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An cho báo CA TPHCM biết: Đã bàn giao hai đối tượng Nguyễn Hữu Tâm (SN 1995, trú xóm 5, xã Diễn Yên) và Nguyễn Hồng Công (SN 1994, trú xóm 1 xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu) cùng tang vật cho cơ quan chức năng xử lý.

Trước đó, vào lúc 21h30 đêm 1/9, tổ công tác số 1 do Trung tá Tuấn làm tổ trưởng dừng xe con BS: 37A-349.99 tại km418 QL1A địa bàn xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu kiểm tra, phát hiện trên xe có Nguyễn Hữu Tâm và Nguyễn Hồng Công có biểu hiện nghi vấn. Qua kjiểm tra, công an phát hiện trong túi quần của Tâm có 1 gói chứa các cục màu nâu xanh.

Tâm cho biết các cục này là ma túy, đang mang đi bán cho con nghiện.  Tổ công tác lập biên bản niêm phong tang vật, tạm giữ các đối tượng, bàn giao cơ quan chức năng xử lý.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN