Chủ nhật, 04/06/2023 | 04:46
RSS

Khởi tố tài xế Doãn Quý Phiến vụ học sinh trường Gateway tử vong

Thứ ba, 03/09/2019, 18:35 (GMT+7)

Viện Kiểm sát quận Cầu Giấy đã phê duyệt quyết định khởi tố ông Doãn Quý Phiến - người lái chiếc xe chở học sinh của trường Gateway.

Vụ trường Gateway: Khởi tố tài xế Doãn Quý Phiến
Vụ trường Gateway, khởi tố tài xế Doãn Quý Phiến

Ngày 3/9, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã khởi tố bị can đối với ông Doãn Quý Phiến (53 tuổi) để điều tra hành vi Vô ý làm chết người, theo khoản 1, Điều 128 Bộ luật Hình sự.

Quyết định khởi tố tài xế lái xe đưa đón học sinh trường Gateway đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn. Ông Phiến được tại ngoại.

Trước đó, ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến điều khiển ô tô đưa đón học sinh từ bãi gửi xe ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến trường Gateway. Sau đó, cùng bà Nguyễn Bích Quy đi đón 13 học sinh, trong đó có cháu L. Khi đưa học sinh đến trường, tài xế Phiến và bà Quy với vai trò phụ trách đã không kiểm tra xe nên không biết còn bé L. trên xe. 

Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến đến bãi gửi xe điều khiển xe đến trường Tiểu học Gateway đón học sinh. Khi bà Quy đưa các học sinh ra cổng để lên xe thì không thấy cháu L. Khi mở cửa xe ô tô để đưa các em lên xe thì phát hiện cháu nằm ngửa dưới sàn sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế.

Theo các bác sĩ Bệnh viện E, cháu L. nhập viện trong tình trạng tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút cấp cứu không có kết quả nên bác sĩ thông báo với gia đình cháu đã tử vong.

Đến ngày 27/8, cơ quan tố tụng quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã thi hành lệnh bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy (nữ monitor đưa đón học sinh của trường Gateway. Trước đó, vào sáng cùng ngày, bà Quy đã nhận quyết định khởi tố bị can về tội Vô ý làm chết người

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN