Thứ hai, 17/02/2020 | 13:59
RSS

Tài xế biển xanh say rượu, tát và lăng mạ CSGT bị phạt thế nào?

03-09-2019 20:44:24

Chiều ngày 3/9, Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng, Đội trưởng Đội CSGT-Trật tự Công an huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, Công an huyện đã ra quyết định xử phạt tài xế biển xanh say rượu, tát và lăng mạ CSGT.

Chiều ngày 3/9, Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng, Đội trưởng Đội CSGT-Trật tự Công an huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa) cho Pháp luật Plus biết, Công an huyện đã ra quyết định xử phạt 2,5 triệu đồng đối với tài xế xe biển xanh Trần Lâm Bình (SN 1968, ngụ TP Hà Nội), người có hành vi xúc phạm, tát CSGT khi bị nhắc nhở đi vệ sinh không đúng chỗ tại cây xăng.

Lý do xử phạt ông Bình bởi hành vi "xâm hại sức khỏe người khác". Còn hành vi tát CSGT có dấu hiệu chống người thi hành công vụ và say rượu khi lái xe thì không bị xử lý.

Sau khi ông Bình được đưa về trụ sở Công an huyện Quảng Xương, qua kiểm tra nồng độ cồn, tài xế có nồng độ cồn 0,433/mg/1l khí thở vượt ngưỡng cho phép khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông và không có giấy phép điều khiển phương tiện giao thông.

Nhưng Công an huyện Quảng Xương giải thích, không xử phạt trường hợp này "do tài xế xuống xe đã quá lâu mới bị đo kiểm tra".

Tài xế biển xanh say rượu, tát và lăng mạ CSGT bị phạt thế nào?
Hình ảnh từ vụ việc. Ảnh: VTC News

Như VTC News đưa tin, khoảng 3h20 ngày 17/8, tại cây xăng xã Quảng Lĩnh, Tổ công tác CSGT Công an huyện Quảng Xương đang hoàn thiện hồ sơ một vụ tai nạn xảy ra ở gần đó thì thấy một người đàn ông có biểu hiện say xỉn lái ô tô biển xanh 31A - 6407 vào đổ xăng.

Thấy người này đi vệ sinh không đúng nơi quy định, lực lượng chức năng liền nhắc nhở thì người này tát một chiến sỹ CSGT và lăng mạ chửi bới, thách thức.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đưa tài xế và phương tiện về trụ sở để xử lý. Qua kiểm tra, tài xế Bình không có giấy phép lái xe theo quy định. Chiếc xe ô tô biển xanh thuộc sở hữu của Trung tâm lưu trữ và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam.

Đại diện Trung tâm này cho biết, ông Trần Lâm Bình không phải cán bộ hay nhân viên của đơn vị mà chỉ là người thường xuyên đến quán gần Trung tâm để uống cà phê nên quen biết lãnh đạo Trung tâm.

"Vừa qua, do chiếc xe bị hỏng nên lãnh đạo Trung tâm lưu trữ và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam nhờ ông Bình đem đi sửa. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà ông này lại lái xe vào Thanh Hóa và xảy ra việc chống đối, tát CSGT như báo chí đã nêu", đại diện Trung tâm nói và cho biết đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN