Thứ ba, 20/08/2019 | 06:40
RSS

Xu hướng hẹn hò dựa trên tương thích ADN

11-02-2019 07:51:13

Dịch vụ hẹn hò dựa trên tương thích ADN được ra đời bởi nguyên lý: "Những người "trái dấu" thì thu hút về mặt sinh học".

Một số công ty, bao gồm Pheramoar và DNA Romance đã đo lường khả năng hẹn hò tương thích dựa trên ADN, giảm thiểu nguy cơ chia tay nhất có thể. 

Và nghiên cứu từ Imperial College London cho thấy dữ liệu này có thể được đưa vào các thuật toán để kết hợp kết hợp dựa trên hóa học với khả năng tương thích lâu dài dựa trên các đặc điểm và giá trị tính cách.

Bất kể tốc độ phát triển của công nghệ là gì, các nhà khoa học tin rằng mong muốn bẩm sinh của con người về tình yêu là hạnh phúc. Công nghệ sẽ hỗ trợ tìm kiếm tình yêu và hạnh phúc thay vì ăn mòn các mối quan hệ.

Dịch vụ hẹn hò dựa trên phân tích và so sánh ADN Pheramor là dựa trên sự tương thích về gen của những người độc thân nên có một chút khác biệt so với hầu hết các dịch vụ hẹn hò khác. Với giá 29,99 đô la Mỹ (698 nghìn đồng), công ty mai mối sẽ tiến hành kiểm tra ADN cho người đăng ký của mình.

Xu hướng hẹn hò dựa trên tương thích ADN
Hộp lấy mẫu vật ADN. Ảnh: OD

"Sau khi Pheramor nhận được mẫu vật ADN của bạn, chúng tôi sẽ giải trình tự gen kháng nguyên bạch cầu hoặc gen HLA. Đây là những gen dự đoán về sự hấp dẫn", giám đốc điều hành kiêm người sáng lập Paul Pheramor chia sẻ.

Tiến sĩ Brittany Barreto gần đây cũng đã chia sẻ về tính khả thi của dịch vụ hẹn hò dựa trên tương thích về gen: "Những gen này mã hóa protein cho hệ thống miễn dịch của bạn. Các nhà khoa học đã chỉ ra thông qua hàng chục ấn phẩm rằng con người bị thu hút lẫn nhau khi gen HLA của họ khác nhau. Đúng vậy! Những người "trái dấu" thì thu hút về mặt sinh học".

Dịch vụ hẹn hò Pheramor cũng khuyến khích các khách hàng tự động cung cấp thông tin trên mạng xã hội của mình để cho phép thuật toán khai thác dữ liệu, giúp tăng cơ hội tìm thấy nửa kia phù hợp. Được thành lập vào tháng 2/2018 tại Houston, Texas, công ty Pheramor hiện đang mở rộng dịch vụ hẹn hò dựa trên tương thích ADN ra phạm vi toàn nước Mỹ.


Xem thêm: Tìm thấy 2 thi thể cuối cùng vụ đuối nước làm 6 học sinh tử vong

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN