Thứ năm, 22/02/2024 | 17:00
RSS

Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa chợ ngày mùng 6 Tết

Thứ hai, 11/02/2019, 10:16 (GMT+7)

Giữa thời tiết giá lạnh, một người dân thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa chợ bách hóa.

Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa chợ ngày mùng 6 Tết
Bé gái bị bỏ rơi giữa chợ. Ảnh: NLĐ

Ngày 11/2, ông Đỗ Văn Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa tiếp nhận một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa chợ bách hóa ở huyện này từ chị Nguyễn Thị Như Thảo (ngụ thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận).

Theo chị Thảo, lúc 19h ngày 10/2 (tức mừng 6 Tết), chị Thảo phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa chợ bách hóa huyện Vĩnh Thuận. Bé gái sơ sinh nặng khoảng 2,5 kg, được quấn khăn khá kỹ lưỡng và đặt trong chiếc sọt.

Do ngoài trời khá lạnh nên chị Thảo chở bé gái sơ sinh đến khoa sản của Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận để chăm sóc và  hy vọng sẽ có người đến nhận làm con nuôi.

Ông Dũng thông tin thêm, tình trạng sức khỏe của cháu bé đã ổn định nhưng cháu bị hở hàm ếch. Đến sáng 11/2, có một phụ nữ ở xã Vĩnh Thuận đã đến xin nhận bé gái sơ sinh này về làm con nuôi. Hiện Trung tâm y tế đã hướng dẫn chị ấy đến Công an thị trấn Vĩnh Thuận để làm các thủ tục cần thiết.

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN