Chủ nhật, 28/11/2021 | 22:40
RSS

Xôn xao clip nhiều người khiêng quan tài đi đòi nợ giữa dịch Covid-19

Thứ năm, 18/11/2021, 14:37 (GMT+7)

Sáng 18/11, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại cảnh nhiều người khiêng quan tài đến nhà 1 người phụ nữ để đòi nợ giữa mùa dịch Covid-19.

Sự kiện:
Đắk Nông

Xôn xao clip nhiều người khiêng quan tài đi đòi nợ giữa dịch Covid-19

Nhiều người mang quan tài đến nhà bà N. để đòi nợ. Ảnh cắt từ clip

Sáng 18/11, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh nhiều người tập trung đến nhà một người phụ nữ tên N. để đòi nợ. Theo ghi nhận đoạn clip, một người phụ nữ liên tục nói trên loa lớn, yêu cầu bà N. trả tiền cho mình. Người phụ nữ trên còn chỉ đạo 4 người đàn ông khiêng một chiếc quan tài từ ngoài đường vào đặt bên trong sân của nhà bà N.

Liên quan đến sự việc này, ông Tạ Thanh Quyền - Chủ tịch UBND xã Đức Minh (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) xác nhận với Dân Việt, sự việc xảy ra vào chiều 17/11, tại xã Đức Minh.

Theo ông Quyền, vụ việc xảy ra tại nhà bà B.T.T.N. (thôn Vinh Đức, xã Đức Minh). Vào chiều ngày 17/11, nhiều người dân trên địa bàn đã tập trung tại nhà bà N. đề đòi nợ. Ngay sau khi phát hiện sự việc, địa phương đã cử cán bộ xuống nắm bắt tình hình. Theo lời người dân, trên giấy tờ, bà N. nợ hơn 20 tỷ của nhiều người và nhiều lần không chịu trả nợ nên dẫn đến sự việc trên.

"Người dân tại địa phương kéo đến nhà bà N. để đòi nợ. Người dân nói bà N. nợ khoảng 20 tỷ đồng của nhiều người và nhiều lần không chịu trả nợ nên dẫn đến sự việc trên. Sau khi phát hiện sự việc, chính quyền đã yêu cầu người dân không nên tụ tập, gây mất an ninh trật tự và nhắc nhở người dân trong công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, UBND huyện đã báo cáo vụ việc này cho lãnh đạo huyện", ông Quyền thông tin.

Clip nhiều người mang quan tài đến nhà một người phụ nữ để đòi nợ

Trao đổi với PV về vụ việc, một lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil cho biết, trước đó nhiều người dân đã có đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo hành vi của bà N. Qua xem xét, đây là các quan hệ dân sự, chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên cơ quan chức năng đã hướng dẫn người dân khởi kiện ra tòa. Ngày 17/11, một số người đã đến nhà bà N. để gây áp lực đòi nợ.

"Chúng tôi đã yêu cầu lực lượng chức năng đến ổn định tình hình, vận động người dân tránh tập trung đông người trong thời điểm dịch bệnh covid-19 Đồng thời, mời những người liên quan về xã làm việc, vận động mọi người giữ bình tĩnh và đòi nợ theo đúng quy định của pháp luật", lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil thông tin thêm.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại