Chủ nhật, 26/01/2020 | 15:07
RSS

Xét xử vụ thượng úy công an bị đánh ghen kinh hoàng ở Cà Mau

18-09-2018 15:28:11

Ngày 18/9, TAND huyện Cái Nước (Cà Mau) đã mở phiên xét xử vụ đánh ghen kinh hoàng xảy ra tại xã Đông Hưng vào đêm 13/5/2018. Có 6 bị cáo bị truy tố về tội “Làm nhục người khác”.

Xét xử vụ đánh ghen kinh hoàng như thời trung cổ ở Cà Mau
Thượng úy Nguyễn Văn Th. bị làm nhục. Ảnh cắt từ clip

Theo cáo trạng của vụ án, khoảng 1h ngày 13/5 bị cáo Nguyễn Thị Diệu cầm đầu gần 10 người bao gồm người thân của bị cáo và người thân bên chồng đi đánh ghen chông là thượng úy Nguyễn Văn Th..

Thượng úy Th. và bà T.H.P (29 tuổi) đã có gia đình, hai nhà cách nhau 200m ở huyện U Minh. Tuy nhiên, thời gian dài, 2 người vẫn lén lút quan hệ. Bà Nguyễn Thị Diệu (34 tuổi, vợ Th.) từng buộc P. cam kết không được quan hệ với Th. nhưng hai người vẫn lén lút gặp nhau.

Tối 12/5, P. nói dối với chồng về quê xã Đông Hưng (Cái Nước) trông coi nhà cửa để cha mẹ đi khám bệnh Sài Gòn. Ông Th. cũng xin vợ đi đám qua đêm. Sinh nghi, 0h ngày 13/5, bà Diệu cùng một nhóm người thân của bà và của Th. từ U Minh đến xã Đông Hưng đánh ghen.

Đến nơi, họ phát hiện 2 người không một mảnh vải che thân đang ở chung một phòng nên các đối tượng đi cùng bà Diệu thay nhau đánh bà P. và thượng úy Th. Trong lúc vợ và người thân hành hạ bà P., ông Thi trốn ra ngoài lấy quần áo về nhà.

Sau đó, một số đối tượng quay clip tung lên mạng, clip được chia sẻ chóng mặt. Các cơ quan chức năng truy tìm hình ảnh người trong clip. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra, xử lý theo đúng pháp luật. Bà P. có đơn tố cáo đề nghị khởi tố những người đánh đập, cởi quần áo làm nhục bà.

Cơ quan điều tra xác định, Diệu là đối tượng chủ mưu trong vụ đánh ghen. Khi phát hiện ông Th. và bà P. đang hẹn hò với nhau liền gọi cho các đối tượng trên để phân công đánh đập và quay clip.

Liên quan đến vụ việc trên, các cơ quan bảo vệ pháp luật đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy tố 6 bị can trên phạm tội làm nhục người khác theo qui định pháp luật và được dư luận đồng tình. 

Tại phiên tòa hôm nay, Viện KSND huyện Cái Nước đề nghị mức án đối với bị cáo Huỳnh Thị Dung (em bạn dâu bà P.) là 6 - 9 tháng tù. Ngoài ra, các bị cáo còn lại bị tuyên phạt 6 - 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo gồm: Nguyễn Thị Diệu, 34 tuổi (vợ bị hại là thượng uý Nguyễn Văn Thi), Nguyễn Thị Huệ, 44 tuổi (dì ruột bị cáo Diệu), Nguyễn Văn Đủ, 27 tuổi (em ruột bị cáo Diệu), ở xã Nguyễn Phích (huyện U Minh), Lê Minh Kha, 21 tuổi (con bà Huệ), ở xã Khánh An (huyện U Minh), Trần Hoàng Vũ, ấp Tân Phong, xã Đông Hưng (Cái Nước).

Vào ngày 20/5 sẽ tuyên án các bị cáo.

Xem thêm: Xôn xao clip đánh ghen, con trai đánh cả mẹ đẻ để bảo vệ nhân tình

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN