Chủ nhật, 17/02/2019 | 01:58
RSS

Vì sao hoãn xử vụ thượng úy công an bị đánh ghen ở Cà Mau?

06-09-2018 13:23:41

TAND huyện Cái Nước, Cà Mau vừa tạm hoãn xử vụ án liên quan thượng úy công an bị đánh ghen từng gây xôn xao dư luận hồi tháng 5.

Vì sao hoãn xử vụ thượng úy công an bị đánh ghen ở Cà Mau?
Tòa hoãn xử vụ thượng úy công an bị đánh ghen ở Cà Mau. Ảnh Người lao động. 

Ngày 5/9, TAND huyện Cái Nước (Cà Mau) tạm hoãn xét xử vụ án “Làm nhục người khác” trong vụ đánh ghen kinh hoàng, xảy ra tại xã Đông Hưng, vào đêm 13/5. TAND huyện Cái Nước thông báo một trong hai bị hại là thượng uý Ng.V.Th., cán bộ Trại giam K1- Cái Tàu (Bộ công an) vắng mặt, theo báo Tiền phong. 

Có mặt theo giấy triệu tập của TAND huyện Cái Nước có các bị cáo là bên vợ thượng uý Ng.V.Th. gồm bị cáo Nguyễn Thị Diệu (34 tuổi, vợ bị hại là thượng uý Ng.V.Th.), Nguyễn Thị Huệ (44 tuổi, dì ruột bị cáo Diệu), Nguyễn Văn Đủ (27 tuổi, em ruột bị cáo Diệu) - cùng ở xã Nguyễn Phích (huyện U Minh), Lê Minh Kha (21 tuổi; con bà Huệ; ở xã Khánh An, huyện U Minh).

Hai bị cáo bên chồng bà T. H. P là bị cáo Phan Văn Đạt (22 tuổi; em chồng bà P) và bị cáo Huỳnh Thị Dung (32 tuổi; bạn bà P; ở xã Tân Hưng, huyện Cái Nước). Các bị cáo bị Viện trưởng Viện KSND huyện Cái Nước truy tố tội “Làm nhục người khác” theo khoảng 2 điều 155 Bộ Luật hình sự.

Trước đó như tin đã đưa ông Ng.V.Th. và bà H.P (29 tuổi) có gia đình, hai nhà cách nhau 200m ở huyện U Minh. Tuy nhiên, thời gian dài, 2 người vẫn lén lút quan hệ. Bà Nguyễn Thị Diệu (34 tuổi, vợ Th.) từng buộc P. cam kết không được quan hệ với Th. nhưng chỉ trên giấy.

Tối 12/5, P. nói dối với chồng về quê xã Đông Hưng (Cái Nước) trông coi nhà cửa để cha mẹ đi khám bệnh Sài Gòn. Ông Th. xin vợ đi đám qua đêm. Sinh nghi, 0 giờ ngày 13/5, bà Diệu cùng một nhóm người thân của bà và của Th. từ U Minh đến xã Đông Hưng bắt ghen.

Đến nơi, họ phát hiện 2 người không một mảnh vải che thân nên các đối tượng đi cùng bà Diệu thay nhau đánh bà P. Ông T. Th. trói trong tình trạng không mảnh vải che thân và bị đánh đập. Trong lúc vợ và người thân hành hạ bà P., ông Th. trốn ra ngoài lấy quần áo về nhà.

Sau đó, một số đối tượng quay clip tung lên mạng. Clip được chia sẻ chóng mặt. Các cơ quan chức năng truy tìm hình ảnh người trong clip. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra, xử lý theo đúng pháp luật. Bà P. có đơn tố cáo đề nghị khởi tố những người đánh đập, cởi quần áo của bà.

Cơ quan điều tra xác định, Diệu là đối tượng chủ mưu trong vụ đánh ghen. Khi phát hiện ông Th. và bà P. đang hẹn hò với nhau liền gọi cho các đối tượng trên để phân công đánh đập và quay clip. 


Xem thêm: Camera ghi hình hai tên cướp ngân hàng ở Vietcombank

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN