Thứ sáu, 25/06/2021 | 11:48
RSS

Xét xử hơn 100 bị can trong vụ sới bạc 'khủng' ở Tây Nguyên

Thứ hai, 16/11/2020, 15:14 (GMT+7)

TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hơn 100 bị can trong vụ sới bạc “khủng” ở Tây Nguyên. Đây là vụ án có số lượng bị cáo đông nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

Sự kiện:
Gia Lai

Xét xử hơn 100 bị can trong vụ sới bạc 'khủng' ở Tây Nguyên

Hùng 'sida' tại phiên tòa. Ảnh: Báo Giao Thông

Ngày 16/11, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hơn 106 đối tượng liên quan đến sòng bạc “khủng” ở Tây Nguyên về tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc. Dự kiến phiên toà diễn tra khoảng 11 ngày.

Đây là vụ án có số lượng bị cáo đông nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Chỉ các bị cáo và những người có liên quan có lệnh triệu tập của tòa án mới có thể vào khuôn viên tòa án. Trong số 106 bị cáo có 28 bị cáo đang được tạm giam. 

Theo cáo trạng, cuối tháng 2/2019, đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng (thường gọi là Hùng “siđa”, SN 1984, TP. Pleiku, Gia Lai) cùng Bùi Viết Khánh (SN 1978, TP. Pleiku, Gia Lai) bàn bạc, thống nhất mở sới bạc cho các con bạc sát phạt ăn thua bằng tiền dưới hình thức xóc đĩa tại khu vực vườn điều (thôn 76, xã Hà Bầu, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai) để thu lời.

Với vai trò người cầm đầu, Hùng “sida) mua các vật dụng như: bạt, thảm, bóng đèn, bình ắc quy, dây điện, bảng vị, bài tú lơ khơ 52 lá,…và giao cho Khánh trực tiếp quản lý, điều hành sới bạc tại khu vực trên. Theo đó, Hùng chia cho Khánh 20% lợi nhuận.

Còn Khánh được giao tìm kiếm các đối tượng đã có tiền án, tiền sự hoặc từng bị xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi khác nhau để làm các nhiệm vụ phục vụ sới bạc hoạt động.  Để tránh sự phát hiện, truy bắt của cơ quan chức năng, Hùng chỉ đạo nhiều đối tượng có nhiệm vụ cảnh giới ở những khu vực cách xa sới bạc đồng thời mỗi phiên đánh bạc chỉ được diễn ra từ 22h đến 1h sáng hôm sau.

Với hình thức hoạt động tinh vi, trong khoảng một tháng; Hùng, Khánh cùng 19 đối tượng tổ chức đánh bạc đã thu lợi bất chính hơn 207 triệu đồng. Cuối tháng 3/2019, bộ Công an đột kích vào sòng bạc bắt giữ hàng trăm đối tượng, thu giữ khoảng 250 triệu đồng, 63 xe ô tô các loại, Công an tỉnh Gia Lai đã trả lại 51 xe ô tô và các giấy tờ xe cho chủ sở hữu, những ô tô còn lại tiếp tục tạm giữ, xác minh, xử lý sau.

Với nhóm 86 bị can đánh bạc bị bắt quả tang vào rạng sáng 31/3/2019, cơ quan điều tra chỉ ra rằng các đối tượng đã tham gia đánh bạc với tổng số tiền hơn 253 triệu đồng. Trong số này người đánh bạc thấp nhất là 150 ngàn đồng còn người đánh với số tiền cao nhất là 12 triệu đồng.

Theo công an, Hùng “siđa” là đối tượng giang hồ cộm cán, khét tiếng ở khu vực Tây Nguyên. Năm 16 tuổi, đối tượng này bị Công an phường Thống Nhất, TP. Pleiku phạt cảnh cáo về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Một năm sau, Công an phường Thống Nhất tiếp tục phạt cảnh cáo Hùng “siđa” về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN