Thứ tư, 27/10/2021 | 23:16
RSS

Vây rừng tràm triệt phá sòng bạc 'di động', thu giữ hàng trăm triệu

Thứ hai, 08/06/2020, 10:12 (GMT+7)

Vào 16 giờ 7/6, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ 17 đối tượng đang có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới bằng hình thức xóc đĩa tại khu rừng tràm phường Tận Hòa (TP Biên Hòa).

Chiều 7/6, hàng chục trinh sát Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã chốt chặn khu vườn tràm thuộc khu phố 9 (phường Tân Hoà, TP Biên Hòa). Tại đây, cảnh sát đã khống chế, bắt giữ 17 người cả nam và nữ đang có hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa do Nguyễn Thanh Phong (biệt danh Phong Đạt, 37 tuổi, TP Biên Hòa, Đồng Nai) cùng một số nghi can đứng ra tổ chức nhằm mục đích thu tiền xâu.

Theo điều tra của cơ quan công an, các đối tượng đánh bạc theo hình thức lắc xóc đĩa, trung bình 1 ván bạc tiền trên chiếu bạc dao động từ 8 triệu đồng đến 15 triệu đồng tùy ván. Việc thu tiền xâu với mức 5% số tiền người thắng.

Để đối phó với lực lượng công an, chúng thường xuyên đổi điểm chơi (1 trong 5 điểm xe xoay vòng) chúng không thông báo địa điểm trước cho con bạc, mà đến khi xe ôm cho vào điểm chơi thì con bạc mới xác định được vị trí.

Để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, Phong thường tổ chức đánh bạc trong các khu rừng tràm ít người qua lại thuộc xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom và phường Tân Hòa, TP Biên Hòa để gây khó khăn cho quá trình tiếp cận của công an.

Vây rừng tràm triệt phá sòng bạc 'di động', thu giữ hàng trăm triệu
Chân dung các con bạc bị bắt. Ảnh: Tiền Phong

Hàng ngày, Phong cho người điện thoại thông báo cho các con bạc tập trung tại quán cà phê gần nhà, sau khi đã đủ người chơi (khoảng dưới 20 con bạc) thì chúng cho các con bạc gửi xe tại nhà người quen rồi cho xe chở vào điểm đánh bạc và tổ chức người canh gác tứ xa. Trước khi đánh bạc, các con bạc cũng không biết chính xác địa điểm chơi ở đâu. Vì vậy sòng bạc do Phong tổ chức đã tồn tại trong thời gian khá dài.

Thời gian đánh bạc từ khoảng 3 giờ đến khoảng 17 giờ. Để triệt phá tụ điểm đánh bạc này, lực lượng công an phải trải qua thời gian dài theo dõi để nắm được quy luật hoạt động và di chuyển của nhóm này. 

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN