Thứ bảy, 22/01/2022 | 03:16
RSS

Xem xét kỷ luật Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình vụ gây tai nạn chết người

Thứ sáu, 29/05/2020, 15:13 (GMT+7)

Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình sẽ tiếp tục thảo luận và báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình xem xét các biện pháp kỷ luật một cách nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình lái xe gây tai nạn rồi chạy trốn.

Liên quan đến vụ việc Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Văn Điều lái xe ôtô bỏ chạy sau vụ tai nạn giao thông chết người, chiều 28/5, Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình đã có cuộc họp với đại diện đảng đoàn các cơ quan Công an tỉnh, VKSND tỉnh và TAND tỉnh nghe báo cáo về vụ việc.

Sau khi nghe đại diện đảng đoàn Công an tỉnh, VKSND tỉnh và TAND tỉnh Thái Bình… báo cáo, ông Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thái Bình, khẳng định sau khi sự việc xảy ra, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã kịp thời có các biện pháp xử lý phù hợp với thẩm quyền theo đúng các quy định của Đảng, tạo điều kiện cho các cơ quan pháp luật triển khai thực hiện công tác điều tra, xử lý vụ việc một cách minh bạch, khách quan theo đúng quy định của pháp luật.

Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình hoan nghênh 3 cơ quan, nhất là Công an TP Thái Bình đã tập trung tiến hành thận trọng các bước điều tra, xác minh, thu thập chứng cứ, gửi lấy kết quả giám định một cách nghiêm túc, khách quan theo đúng trình tự quy định.

Sự việc đã rõ, các tình tiết đầy đủ, chứng minh hành vi vi phạm pháp luật của ông Nguyễn Văn Điều, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình. Các thông tin về vụ việc được cơ quan pháp luật thực hiện khách quan, minh bạch.

Vụ Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình gây tai nạn: Xem xét kỷ luật nghiêm
Chân dung ông Điều. Ảnh: Tuổi Trẻ

Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình đã thống nhất với nội dung báo cáo và giao Công an tỉnh Thái Bình, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tiến hành các bước tiếp theo một cách nghiêm túc, chặt chẽ, có cân nhắc những tình tiết cụ thể, nghiên cứu đầy đủ các điều kiện, hoàn cảnh, gắn với việc xem xét lịch sử nhân thân và các điều kiện khác để lập hồ sơ vụ án, làm cơ sở tiến hành các bước tố tụng tiếp theo đúng quy định của pháp luật.

Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình sẽ thảo luận và báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét các biện pháp kỷ luật một cách nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Văn Điều theo quy định của Đảng để báo cáo Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy ban Kiểm tra T.Ư để xem xét, xử lý kỷ luật theo thẩm quyền.

Trước đó như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, khoảng 18h10 ngày 8/5, tại đường Trần Thủ Độ, tỉnh Thái Bình) xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Vụ tai nạn làm bà Phạm Thị Ng. (63 tuổi, trú tại tổ 10, phường Tiền Phong, TP Thái Bình) chết và hai người khác bị thương. Danh tính tài xế sau đó được xác định là ông Nguyễn Văn Điều - ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy Thái Bình.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN