Thứ hai, 21/06/2021 | 11:08
RSS

Xem xét kỷ luật 18 giám thị sau sót khiến 126 thí sinh phải thi lại

Thứ ba, 11/08/2020, 15:36 (GMT+7)

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phải xem xét xử lý kỷ luật 18 giám thị sau sót khiến 126 thí sinh phải thi lại ở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Sự kiện:
Điện Biên

Xem xét kỷ luật 18 giám thị sau sót khiến 126 thí sinh phải thi lại

Ảnh minh họa

Ngày 11/8, Bộ giáo dục và Đào tạo cho Thời Đại biết sẽ phải xem xét xử lý kỷ luật với các hình thức phù hợp, đúng quy định đối với 18 cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT 2020 của Điện Biên, Bắc Ninh, Bình Phước, khi mắc sai sót khiến 126 thí sinh phải thi lại môn Ngữ văn và Địa lý vào sáng cùng ngày.

Trong đó có 117 em ở Điện Biên và 1 em ở Bình Phước thi lại môn Địa lý, 8 em ở Bắc Ninh thi lại môn Ngữ văn. Các em thi lại bằng đề thi dự phòng. Cụ thể, tại Điện Biên, giám thị coi thi môn Địa lý ở 7 phòng thi đã mắc lỗi phát đề chậm, ảnh hưởng đến thời gian làm bài 5 phút nhưng không bù giờ cho thí sinh dẫn tới phải tổ chức thi lại cho 117 thí sinh bằng đề thi dự bị vào sáng nay 11/8.

Tại Bắc Ninh, giám thị của một phòng thi tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Yên Phong 1, huyện Yên Phong ký nhầm vào ô giành cho giám khảo, sau đó ký lại và làm chậm giờ làm bài của thí sinh.

Còn tại Bình Phước, do một thí sinh tưởng mình được miễn thi môn Địa lý nên không làm bài thi, giám thị đã không kiểm tra lại danh sách thí sinh phải dự thi nên không kịp thời phát hiện việc em này không được miễn thi. Mặc dù là lỗi cả 2 bên nhưng để tạo điều kiện cho thí sinh, tỉnh Bình Phước đã bố trí cho thí sinh này thi lại bằng đề dự phòng.

Tại Điện Biên, giám thị coi thi môn Địa lý ở 7 phòng thi đã mắc lỗi phát đề chậm, ảnh hưởng đến thời gian làm bài 5 phút nhưng không bù giờ cho thí sinh dẫn tới phải tổ chức thi lại cho 117 thí sinh bằng đề thi dự bị vào sáng nay 11/8.

Liên quan đến sự việc, ông Triệu Đình Ven, Chánh thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên cho Vietnam Plus hay hiện các thí sinh đang được Ban chỉ đạo thi tỉnh Điện Biên tổ chức thi lại. 

Cũng theo ông Dũng, các giám thị này còn trẻ nên có bị ảnh hưởng tâm lý khi làm thi, dẫn đến sai sót. “Chúng tôi đã đình chỉ công tác coi thi của giám thị ngay sau sự cố. Sau khi kết thúc kỳ thi, ban chỉ đạo thi sẽ họp để rút kinh nghiệm và xem xét, đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp", ông Dũng nói thêm.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN