Thứ sáu, 12/07/2024 | 17:50
RSS

Xe tưới cây xanh phun nước tưới... đường: 'Mới đi làm, chưa có kinh nghiệm'

Thứ hai, 20/07/2020, 17:15 (GMT+7)

Ngày 20/7, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video một chiếc xe tiến hành tưới nước cho cây xanh trên địa bàn thành phố Vinh (Nghệ An) nhưng nhân viên lại tưới nước thẳng xuống đường mà không tưới cho cây.

Từ sáng 20/7, một đoạn video clip dài hơn 2 phút xuất hiện trên mạng xã hội ghi lại cảnh các công nhân tưới xây xanh trên đường phố TP Vinh, Nghệ An.

Theo đó, xe bồn chạy hơn 500m với tốc độ nhanh, một công nhân đứng trên xe bồn cầm ống tưới hàng cây xanh trên đường Lê Lợi, nhưng nhiều đoạn không tưới cây mà toàn tưới... đường.

Nhiều người mạng xã hội xem đoạn video clip trên không khỏi bất bình trước cách tưới cây của công nhân này vì họ cho rằng cách làm này vừa mất an toàn, vừa mang tính chất đối phó, công việc tưới cây sẽ không được đảm bảo, nhất là giữa mùa nắng nóng này.

Trao đổi với PV Tổ quốc, ông Phan Xuân Bảo - Giám đốc Công ty Cổ phần công viên cây xanh thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, ông đã xem đoạn video này và đã nắm bắt được sự việc. Hiện ông đang cho nhân viên làm bản tường trình lại sự việc.

Giải thích về đoạn video này, ông Bảo cho biết có thể thời điểm này nước trong xe đã gần hết nên nước chảy ra yếu. Tuy nhiên, nhân viên trong đoạn video trên đã thiếu kinh nghiệm khi không tắt vòi nước đi hoặc cho vòi dài ra để nước chảy được vào hàng cây mà lại cho chảy xuống đường gây lãng phí.

Cư dân mạng bất bình nhìn xe tưới cây xanh phun nước tưới.. đường
Hình ảnh từ vụ việc. Nguồn: Tổ quốc

"Trường hợp này là mới làm, chưa có kinh nghiệm lắm, mới tưới được bữa 1, bữa 2 gì đó. Thực ra qua xem video mình cũng biết được, giai đoạn này là tẹc chứa nước trên xe gần hết nước thì nước lúc có lúc không.

Trong xe có hệ thống máy bơm nối trong tẹc ra. Lúc đầu thì nước đủ thì bơm nước rất khỏe. Giai đoạn cuối thì xe chạy nghiêng lúc nào nước dồn về chỗ ống hút máy bơm thì nước nó phụt phụt ra đó và yếu.

Anh em nào kinh nghiệm thì khi gần hết nước sẽ tắt đi. Còn anh này chưa có kinh nghiệm nên không tắt. Đúng ra là nhân viên phải đưa vòi ra xa tưới thẳng vào hàng cây nhưng người này lại để tưới nước xuống đường", ông Bảo phân trần.

Đơn vị đã yêu cầu ca trực kiểm tra và chấn chỉnh tình trạng này. Được biết, Công ty cổ phần Công viên cây xanh TP Vinh có 3 xe phục vụ tưới nước cho cây, trong đó có một xe bồn 10m3 như trong video và 2 xe nhỏ khác.

Toàn bộ nhân viên trong công ty có 128 người và đều xoay vòng làm các công việc chăm sóc và tưới cây chứ không có bộ phận chuyên tưới cây.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN