Thứ bảy, 15/06/2024 | 11:58
RSS

Xe tải chở khí đá bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt trên quốc lộ 1

Thứ năm, 28/07/2022, 17:02 (GMT+7)

Xe tải chở khí đá đang lưu thông trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành (Tiền Giang) bất ngờ phát cháy. Rất may, không gây thương vong về người nhưng khiến phương tiện bị ngọn lửa thiêu rụi.


Xe tải trực tuyến bốc cháy ngùn ngụt trên quốc lộ 1. Ảnh Tạp chí Trí thức trực tuyến

Ngày 28/7, theo Báo Công an nhân dân, trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành (Tiền Giang) mới xảy ra cháy nổ xe tải. 

Theo ban đầu thông tin, vào khoảng 11h10 ngày 28/7, nam tài xế khoảng 35 tuổi lái xe tải chưa rõ biển số nhiều bao nhựa đựng thông tin trên quốc lộ 1 theo hướng từ TP.HCM về Trung Lương . Vào thời điểm trên, khi đến ấp Cửu Hòa, xã Thân Cửu Nghĩa (huyện Châu Thành), tài xế phát hiện bốc khói lên từ cabin và lái xe vào lề đường kiểm tra.

Khi phát hiện có cháy, tài trợ nhanh chóng điều khiển phương tiện dừng trên đường để kiểm tra. Không lâu sau đó ngọn lửa bốc khói phát mạnh, người dân di chuyển nhiều bọc khí đá xuống đường rồi dùng bình chữa cháy mini đồng thời bơm nước từ trong nhà phun ra để hỗ trợ. 

Ngay khi nhận được tin báo, phòng cảnh báo cháy nổ, cứu hộ công an tỉnh Tiền Giang huy động 5 xe chữa cháy và một xe chỉ huy cùng nhiều chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường để tham gia dập lửa tắt lửa ngọn lửa. Không lâu sau đó, ngọn lửa đã dập tắt hoàn toàn. 

Rất may, cháy không gây thương vong cho người nhưng phương tiện bị thiêu rụi. Ngoài ra, hệ thống quản lý điện lực huyện Châu Thành cũng không có mặt để phòng khi có sự cố về điện.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại