Thứ tư, 05/10/2022 | 09:04
RSS

6 ô tô đâm liên hoàn trên cầu Vĩnh Tuy, giao thông ùn tắc kéo dài

Thứ ba, 26/07/2022, 16:24 (GMT+7)

Vụ tai nạn liên hoàn giữa 6 ô tô trên cầu Vĩnh Tuy, Hà Nội khiến cho lượng phương tiện tham gia giao thông qua khu vực này bị ùn tắc kéo dài.


Khu vực nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh Báo Vietnamnet

Chiều 26/7, trao đổi với PV Báo Tri thức và Cuộc sống, vị lãnh đạo Đội CSGT số 5 (Công an TP Hà Nội) cho biết đang phối hợp với Công an quận Long Biên xử lý và làm rõ nguyên nhân 6 ô tô tông liên hoàn trên cầu Vĩnh Tuy.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn liên hoàn xảy ra vào khoảng 12h cùng ngày, cầu Vĩnh Tuy ùn tắc nghiêm trọng, đặc biệt hướng Hai Bà Trưng đi Long Biên. Tình trạng ùn tắc này bắt nguồn từ sự cố va chạm giữa 6 ô tô khi lưu thông trên cầu.

Các phương tiện bị nạn gồm 4 ô tô 5 chỗ, một xe tải và một chiếc Peugeot 7 chỗ. Các xe tông liên hoàn khiến phần đầu và đuôi bị hư hóng nặng. Rất may, vụ tai nạn không gây thương vong, nhưng khiến giao thông trên cầu Vĩnh Tuy ùn tắc kéo dài.

Theo lực lượng chức năng nhận định, nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn liên hoàn là do các xe không đảm bảo tốc độ và khoảng cách an toàn dẫn đến sự cố. Hiện, vụ việc đang được Đội CSGT số 5 phối hợp với Công an quận Long Biên xử lý và làm rõ nguyên nhân.

Cầu Vĩnh Tuy nối quận Hai Bà Trưng và Long Biên. Hiện tại cây cầu có một nhánh với 4 làn xe cơ giới và 2 làn thô sơ. Hằng ngày, lưu lượng phương tiện và người qua lại rất đông, nhất là giờ cao điểm.

Đây cũng là cây cầu thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông lực lượng chức năng đã hạn chế tốc độ khi lưu thông qua cây cầu này là 50km/h, tuy nhiên nhiều lái xe vẫn không tuân thủ. Giai đoạn 2 của cây cầu đang được thi công dự kiến hoàn thành vào giữa năm sau với quy mô tương tự.

 

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại