Thứ ba, 18/06/2024 | 18:44
RSS

Tước bằng lái đối với người phụ nữ để con ngồi trên mui ô tô khi xe đang chạy

Thứ năm, 21/07/2022, 17:29 (GMT+7)

Người phụ nữ để con ngồi trên mui xe ô tô khi xe đang lao vun vút trên đường vừa bị xử phạt hành chính 4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Sự kiện:
Bình Định

Tước bằng lái đối với người phụ nữ để con ngồi trên mui ô tô khi xe đang chạy

Chị P. tại buổi làm việc với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Định vào ngày 21/7. Ảnh: Công an tỉnh Bình Định

Ngày 21/7, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Định đã làm việc, cho xem lại hình ảnh vi phạm, giải thích và tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với người phụ nữ để con ngồi trên mui xe ô tô khi xe đang di chuyển trên đường.

Cụ thể, trường hợp bị xử phạt là chị V.T.T.P. (ở TP.Quy Nhơn, Bình Định). Chị P. bị xử phạt 4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng về hành vi điều khiển ô tô chở người ngồi trên mui xe, quy định tại điểm B, khoản 6, Điều 23 Nghị định 100/2019/NĐ-CP (sửa đổi bổ sung tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP).

Tại buổi làm việc, chị P. thừa nhận việc để con trai ngồi trên mui xe là sai và sẽ rút kinh nghiệm. Theo chị P., lúc đó chỉ có 2 mẹ con trong xe, chị vừa lái xe và có nói chuyện với con, nhưng khi không nghe con trả lời nên tôi quay ra sau và phát hiện cháu đã leo lên trên mui xe nên đã kêu cháu xuống ngay sau đó.

Tước bằng lái đối với người phụ nữ để con ngồi trên mui ô tô khi xe đang chạy

Hình ảnh bé trai ngồi trên mui xe ô tô đang lưu thông trên đường khiến nhiều người hoảng sợ. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, ngày 15/7, mạng xã hội lan truyền hình ảnh và video về việc 1 cháu bé ngồi trên mui ô tô trong khi xe đang lưu thông trên đường. Đáng nói hơn, bé trai ngồi vắt vẻo trên mui xe khi chiếc xe này di chuyển lên đoạn đèo dốc khiến nhiều người hốt hoảng.

Ngay sau khi được đăng tải, những hình ảnh và đoạn video ghi lại sự việc đã khiến nhiều người không khỏi giật mình vì cho rằng hành động này quá nguy hiểm cho cháu bé. Nhiều người tỏ ra bức xúc vì sự chủ quan, lơ là của người điều khiển phương tiện.

Sau khi nhận thông tin, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Định đã tiến hành xác minh và xác định chủ xe ô tô này là chị P.. Thời điểm đó, chị P. điều khiển phương tiện lưu thông trên tuyến QL1D, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn và để con trai (9 tuổi) của mình ngồi trên mui xe.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại