Thứ năm, 08/12/2022 | 13:22
RSS

Nhóm người tự xưng 'hiệp sĩ' chặn xe, 'vòi' tiền người vi phạm giao thông

Thứ sáu, 22/07/2022, 17:26 (GMT+7)

Khi phát hiện người có dấu hiệu vi phạm, nhóm người tự xưng "hiệp sĩ" đường phố sẽ chặn xe và yêu cầu đưa tiền, nếu không sẽ đưa đến phường để xử lý.

Sự kiện:
TP.HCM

Nhóm người tự xưng hiệp sĩ đường phố chặn xe, vòi tiền người vi phạm giao thông

Nhóm đối tượng tự xưng "hiệp sĩ" đường phố bị tạm giữ. Ảnh: Tạp chí Tri thức trực tuyến

Ngày 22/7, Công an TP Thủ Đức (TP HCM) đang tạm giữ nhóm người tự xưng là “hiệp sĩ” đường phố chặn xe, vòi tiền người vi phạm giao thông

Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Lê Tấn Phát (20 tuổi), Nguyễn Ngọc Minh (32 tuổi, cùng quê Bà Rịa – Vũng Tàu), Hồ Văn Tuấn Anh (29 tuổi, quê Long An), Nguyễn Hoàng Lân (19 tuổi, ngụ quận 12), Lâm Chiến Thắng (20 tuổi, ngụ thành phố Thủ Đức) và Lương Văn Tuyên (32 tuổi, quê Lâm Đồng).

Trước đó, Công an TP Thủ Đức nhận được thông tin về một nhóm "hiệp sĩ" đường phố có hành vi cưỡng đoạt tài sản người dân. Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Thủ Đức được giao vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc.

Theo kết quả xác minh, nhóm người này lập các trang mạng xã hội tự xưng là "hiệp sĩ" đường phố và thường đi quanh các tuyến đường tại TP Thủ Đức và các địa bàn lân cận trong khoảng thời gian từ 22h đến 5h sáng hôm sau để "xử lý" người đi đường vi phạm giao thông.

Khi phát hiện người có dấu hiệu vi phạm như không đội nón bảo hiểm, chạy xe tốc độ cao, vẽ bậy, dán tờ rơi,..., nhóm này sẽ chặn xe và yêu cầu đưa tiền, nếu không sẽ đưa đến phường để xử lý. Khi người dân đưa tiền, nhóm này mới cho đi qua.

Sau thời gian theo dõi, lực lượng công an đã bắt quả tang nhóm đối tượng này khi đang cưỡng đoạt tài sản của người dân trên địa bàn. Hiện Công an TP Thủ Đức đang củng cố hồ sơ để xử lý những người này theo quy định pháp luật đồng thời đề nghị ai là nạn nhân của nhóm trên liên hệ trình báo để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại