Thứ năm, 05/08/2021 | 16:06
RSS

Xe đầu kéo cùng container bị lật trên QL 279

Chủ nhật, 19/04/2020, 20:18 (GMT+7)

Tại hiện trường, phương tiện sau khi lật nghiêng đã trượt dài đâm nằm bên lề đường và dừng lại ở sát tường ao nhà dân nhưng rất may không có thiệt hại về người.

Theo VOV, trưa 19/4, tại Km22+650 Quốc lộ 279 (thuộc địa phận xã Búng Lao, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên) đã xảy lật xe đầu kéo cùng container nghiêm trọng.

Vào thời điểm trên, xe đầu kéo mang biển kiểm soát 51C-641.92 kéo theo container mang biển số 51R.216.39 do tài xế Trần Văn Toàn (sinh năm 1990, trú tại Đạ Tẻh, Lâm Đồng), đang lưu thông từ hướng Tuần Giáo – Điện Biên, khi đến địa phận trên thì xảy ra tai nạn.

Tại hiện trường, phương tiện sau khi lật nghiêng đã trượt dài đâm nằm bên lề đường và dừng lại ở sát tường ao nhà dân. Tai nạn đã khiến tài xế bị thương, xe đầu kéo và container bị hư hỏng. Vào thời điểm trên, lượng phương tiện qua lại khu vực ít nên may mắn không có thiệt hại về người.

Lật xe đầu kéo cùng container nghiêm trọng trên QL 279
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: VOV

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân, đồng thời phân luồng giao thông đảm bảo cho các phương tiện lưu thông qua lại.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do lái xe không làm chủ tốc độ khi ốp cua khiến xe bị lật. Đây là vụ lật xe đầu kéo container lần thứ hai xảy ra tại đoạn đường này. Trước đó, ngày 24/6/2019, một xe đầu kéo container cũng bị lật tại đây và đâm đổ tường bao nhà dân, Vietnamplus cho hay. 

Lực lượng chức năng khuyến cáo các phương tiện, đặc biệt là các phương tiện vận tải chở hàng nặng, trọng tải lớn khi đi qua khu vực này cần hết sức lưu ý, nên giảm tốc độ sớm, đi số thấp để tránh các trường hợp tai nạn đáng tiếc tương tự xảy ra.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN