Thứ sáu, 19/08/2022 | 12:03
RSS

Xác minh vụ xe bị tạm giữ điều tra tai nạn phải trả gần 13 triệu đồng tiền gửi

Thứ tư, 06/05/2020, 15:27 (GMT+7)

Công an quận Bình Tân, TP HCM đang xác minh vụ xe bị tạm giữ điều tra tai nạn phải trả gần 13 triệu đồng tiền gửi.

Xác minh vụ xe bị tạm giữ điều tra tai nạn phải trả gần 13 triệu đồng

Hình ảnh biên nhận gửi xe tại bãi xe Công ty TNHH Vinh Bảo. Ảnh: PLO

Ngày 6/5, công an quận Bình Tân, TP HCM cho biết, đang xác minh vụ một tài xế phản ánh phương tiện bị tạm giữ 64 ngày sau tai nạn và phải trả số tiền gần 13 triệu đồng.

Theo đó, tài xế phản ánh là anh T. (ngụ quận Bình Tân, TP.HCM, chủ xe tải 7 tấn). Anh T. cho biết, anh đang gửi khiếu nại đến các cơ quan chức năng quận Bình Tân về việc bị thu tiền giữ xe gần 13 triệu đồng.

Cụ thể, chiều 1/3, tài xế lái xe tải của anh lưu thông trên QL1A. Khi đến gần đoạn đường Tây Lân, quận Bình Tân, TP.HCM thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người tử vong.

Sau khi xảy ra tai nạn, phương tiện của anh T. bị Đội Cảnh sát giao thông - trật tự - Công an quận Bình Tân tạm giữ 2 tháng để điều tra. Đến ngày 4/5, anh được 1 cán bộ Công an quận Bình Tân gọi đến bãi xe do Công ty TNHH Vinh Bảo làm chủ bãi trên QL1A để nhận lại phương tiện.

Khi đến lấy xe thì anh T. bất ngờ vì chi phí giữ xe gần 13 triệu đồng. Cụ thể, chủ bãi xe viết biên nhận, yêu cầu anh T. phải chi trả số tiền 12 triệu 800 nghìn đồng cho 2 tháng 3 ngày giữ xe tại bãi.

Liên quan đến sự việc, báo pháp luật TP HCM đã liên hệ với người được cho là tài xế nói trên thì người này xác thực sự việc và cho biết hiện đã lấy phương tiện về sau khi đóng đủ khoản gửi xe nói trên.

Sau khi biết được sự việc, 1 người bạn của anh T. đã đăng tải sự việc trên lên mạng xã hội gây nhiều bức xúc. Nhiều người lo ngại, bãi xe trên đã tồn tại lâu, việc chặt chém xe với giá cao nhưng vẫn không bị lực lượng chức năng sở tại xử lý.

Trao đổi trên Báo Giao thông, ông Lê Văn Thinh, Chủ tịch UBND quận Bình Tân, TP.HCM cho biết, sau khi nhận phản ánh từ PV Báo Giao thông, UBND quận đã chỉ đạo vào cuộc xác minh. Sau khi có kết quả chi tiết, UBND quận sẽ thông tin đến cơ quan báo chí.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN