Chủ nhật, 25/09/2022 | 14:30
RSS

Người yêu cũ ‘sòng phẳng’ nhất năm: Chia tay đòi tiền từ 6k ly trà đá đến 2k gửi xe

Thứ bảy, 18/08/2018, 07:10 (GMT+7)

Chia tay đòi tiền là câu chuyện không còn mới lạ, thế nhưng đòi cả 6k ly trà với 2k tiền gửi xe thì quả thật chàng trai này xứng đáng là “người yêu cũ sòng phẳng nhất năm”.

Mới đây, dân mạng lại “kêu trời” với câu chuyện chia tay đòi tiền của một cặp đôi. Theo đó, sau khi cả hai quyết định chia tay, chàng trai liền nhắn tin cho người yêu cũ với mục đích đòi lại số tiền đã chi trả khi cả hai hẹn hò.

Điều thú vị là những khoản nợ mà anh chàng này kể ra lại hết sức “bé xinh” như: tiền mua nước mía, tiền uống trà đá bờ hồ, tiền gửi xe…

chia tay đòi tiền, người yêu cũ

chia tay đòi tiền, người yêu cũ
Đoạn hội thoại “chia tay đòi tiền” của chàng trai được bạn gái chia sẻ. Ảnh bài viết của L.D

Câu chuyện sau khi được đăng tải đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng chàng trai quá chi li, tính toán vì rõ ràng là có nhiều thứ vẫn là chi tiêu chung. Hơn nữa, việc mua bánh tặng sinh nhật hay đưa đón xuất phát từ sự quan tâm nay cũng bị quy ra thành tiền và bị đòi như “đòi nợ”.

Nhiều cư dân mạng bất bình bình luận: “Đất nước đã bỏ qua 1 nhân tài nếu không cho thằng này làm kế toán tài chính Quốc Gia" – một facebook mỉa mai sự chi li quá đáng của anh chàng.

"Sau này vợ đi chợ một đồng cũng bắt ghi lại, một ngày chỉ được mua trong giới hạn cho phép. Tiết kiệm vậy giàu nhanh lắm. Nghĩ thôi tao đã thấy khổ thân đứa nào vô phúc lấy phải mày rồi, coi như đi một đời hoa." – Một cô gái phẫn nộ cho biết.

"Tặng toàn món quà rẻ rách rồi mà còn tính toán. Chia tay sớm không khổ một đời gái!"

"Làm mất mặt cánh mày râu quá."

chia tay đòi tiền, người yêu cũ

chia tay đòi tiền, người yêu cũ
Sổ chi tiêu ghi rất chi tiết của anh chàng "người yêu cũ sòng phẳng nhất năm" khiến dân tình "cạn lời. Ảnh bài viết của L.D

Nhiều người lại bình luận, dạy cô gái cách "lầy" để trả đũa anh người yêu cu keo kiệt. “Mày cứ tính cho tao 50k/cái hôn, 30k/ôm, 10k/cầm tay còn những cái sờ má, vuốt tóc thì free (miễn phí). Mày cũng nhớ ra và viết ra giấy cho tao xong cộng lại lúc đó nó có bán cả nhà đi cũng không trả hết chứ nói gì mấy cái trà sữa vớ vẩn."

"Nó tính thế thì cũng tội gì phải trả tiền cho nó. Mày nghe tao, mua chai nước mía một lít, mua một can trà đá, thêm 4 cốc trà sữa, bánh gato rồi xách thêm đôi tổ ong rách qua nhà nó. Hùng hồn tuyên bố với nó rằng số này dư cả số nó mua cho mày nhưng mày không keo kiệt như nó nên bố thí. Xem nó có nuốt hết được cái bánh, trà sữa đó không. Chẳng tiếc gì mấy đồng bạc lẻ, chỉ tiếc thời gian yêu lầm một thằng tồi!"

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng đây chỉ là tình huống câu like chứ trên thực tế chẳng có ai chi li tính toán tới từng 2 nghìn bạc với người cũ bao giờ. Dù chưa rõ mức độ xác thực của câu chuyện tới đâu nhưng vẫn thu hút rất đông sự quan tâm của cư dân mạng.


Xem thêm: Công an vào cuộc xác minh cặp đôi 'mây mưa' trong quán trà sữa ở Thái Nguyên

Nguyễn Thị Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN