Thứ năm, 20/02/2020 | 12:28
RSS

Truy tìm nhà xe bỏ rơi hai cháu bé giữa đường vào lúc đêm tối

25-05-2017 21:33:04

Cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ vụ việc nhà xe bỏ rơi hai cháu bé dọc đường xảy ra vào tối ngày 23/5.

Liên quan tới vụ việc nhà xe bỏ rơi hai cháu bé trên đường mòn Hồ Chí Minh trên chuyến hành trình từ Thanh Hóa đến Hà Nội với lí do không có tiền mua vé và được lực lượng CSGT cứu giúp vào tối 23/5, Chỉ huy Đội CSGT số 12, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang xác minh làm rõ nhà xe khách nào đã có hành động thiếu văn hóa, thiếu tình người như vậy để xử lý.

Hai cháu bé trong vụ việc xe khách bỏ rơi trên đường cùng với hai người bố của mình

Hai cháu bé trong vụ việc xe khách bỏ rơi trên đường cùng với hai người bố của mình. Ảnh Báo Tin Tức

Xét về nguyên tắc, tất cả các hành khách lên xe đều phải trả tiền vé. Tuy nhiên, với trường hợp của hai cháu bé vì không có tiền vé mà nhà xe đang tâm "vứt" xuống giữa đường khi trời tối, mặc hai cháu nhỏ có thể gặp phải nguy hiểm là không thể chấp nhận được. Điều này cũng thể hiện nhà xe này không có văn hóa trong việc phục vụ, chăm sóc hành khách.

Trước đó, khoảng 19h tối 23/5, tổ công tác của Đội CSGT số 12, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội do Đại úy Phạm Thế Giáp, Đội phó đơn vị chỉ huy làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo ATGT trên tuyến đường Hồ Chí Minh, khi đi đến km 437 phát hiện hai cháu bé đang đi bộ trên đường, vừa đi vừa khóc lóc thảm thiết.

Tổ công tác thấy lạ đã dừng xe tiến lại hỏi han. Qua động viên thăm hỏi, tổ công tác được biết hai cháu bé tên là Lê Văn Thương (15 tuổi) và Lê Văn Đức (14 tuổi )đều ở xã Nguyệt Ấn (Ngọc Lặc, Thanh Hóa). Do bị bố mẹ trách mắng, cả hai đã tủi thân bỏ nhà đi từ Thanh Hóa lên Hà Nội.

Khi đi, hai cháu chỉ cầm vội mấy bộ quần áo vào chiếc bao tải dứa chứ không mang theo bất cứ tài sản có giá trị nào. Khi đi được nửa đường đến khu vực trên, do không có tiền để trả cho nhà xe, hai cháu đã bị bỏ lại giữa đường và may mắn gặp được các chú CSGT Công an Hà Nội.

Bữa cơm được các chiến sĩ CSGT mời hai cháu bé và hai người bố

Bữa cơm được các chiến sĩ CSGT mời. Ảnh Báo Tin Tức

Vì trời tối, quãng đường rất xa, không thể để các cháu tự về nhà, đồng thời nhằm đảm bảo an toàn cho hai cháu nhỏ, tổ công tác một mặt đưa cả hai về trụ sở đơn vị chăm sóc, đồng thời liên hệ với Công an Thanh Hóa để xác minh, liên lạc với gia đình các cháu. Đến trưa 24/5, bố các cháu là Lê Văn Vững và Lê Văn Trị, ở tỉnh Thanh Hóa đã đi xe khách ra Hà Nội, đến trụ sở Đội CSGT số 12 làm thủ tục đón hai cháu về nhà.

Hiện, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục xác minh thông tin về nhà xe bỏ rơi hai cháu bé dọc đường.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus