Chủ nhật, 19/09/2021 | 09:54
RSS

Xác định vật thể lạ chứa máy quay từ trên trời rơi xuống rừng ở Hà Giang

Thứ tư, 20/06/2018, 19:24 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã xác định được vật thể lại chứa máy quay rơi từ trên trời xuống rừng Hà Giang gây xôn xao dư luận.

Xác định vật thể lạ chứa máy quay từ trên trời rơi xuống rừng ở Hà GiangVật thể lạ phát sáng được người dân phát hiện rơi trong rừng

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một vật thể lạ có hình thù kỳ lạ rơi xuống khu rừng tại Hà Giang nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Cũng theo thông tin đăng tải cho biết, những hình ảnh về vật thể lạ trên được người dân ghi lại tại Dốc 35, đoạn thuộc địa phận xã Minh Ngọc (huyện Bắc Mê, Hà Giang).

Người đăng tải hình ảnh cho biết, nhiều người đi qua khu vực trên, họ đã nhìn thấy một vật thể lạ giống khinh khí cầu có màu trắng từ trên trời rơi xuống. Tiến hành kiểm tra, người dân còn thấy phía bên trong vật thể lạ này có hệ thống điện nhấp nháy rất kỳ lạ.

Đoạn thông tin được đăng tải nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với những bình luận tỏ thái độ hoang mang. Hầu hết mọi người đều ngạc nhiên trước những hình ảnh vật thể lạ được đăng tải.

Thậm chí, có nhiều ý kiến cho rằng đây có thể là UFO (vật thể bay không xác định) của người ngoài hành tinh.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV Đời sống Plus chiều ngày 20/6, ông Nguyễn Bình Giang, Chủ tịch UBND xã Minh Ngọc xác nhận sự việc người dân có phát hiện vật thể lạ rơi trong khu rừng thuộc địa phận xã vào tối ngày 17/6.

Theo ông Ngọc, ngay khi phát hiện vật thể lạ, người dân đã thông báo sự việc tới chính quyền địa phương.

“Vật thể có chiều dài khoảng 10-12m, đường kính khoảng 8m, nhưng về phía đuôi đường kính chỉ còn 80cm-1m.

Qua quan sát bên trong thiết bị này có thiết bị thu phát tín hiệu và máy quay. Bản thân tôi cũng không biết đó là vật gì nhưng nhìn qua thì vật đó có hình thù khá kỳ lạ”, ông Minh nói.

Theo ông Minh, sau đó, UBND xã Minh Ngọc đã báo cáo vụ việc lên UBND huyện Bắc Mê để tiến hành làm rõ và xử lý.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Bắc Mê đã đưa vật thể lạ này về huyện để tiếp tục xác minh: “Theo suy đoán của tôi, đây không phải là thiết bị của người ngoài hành tinh gì như nhiều người đồn đoán vì xem xét tổng thể vật thể này cũng được cấu tạo bằng những vật liệu hết sức bình thường, không có vẻ gì là lạ lẫm”, ông Minh thông tin thêm.

Trao đổi với PV, ông Trần Tú Oanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê xác nhận thông tin vật thể lạ đang được Công an huyện Bắc Mê tiến hành tìm hiểu, điều tra.

Theo thông tin ông Oanh cung cấp, bước đầu xác định vật thể lạ được phát hiện là bóng thám không dùng trong công tác nghiên cứu khí tượng.

“Sau khi được tin UBND xã Minh Ngọc báo cáo, bộ đội và Công an tỉnh Hà Giang cũng như Công an huyện Bắc Mê đã có mặt để xác minh, làm rõ. Đây thực chất chỉ là bóng thám không dùng trong việc nghiên cứu khí tượng. Các thiết bị điện tử đi kèm là thiết bị dùng trong ngành khí tượng.

Với nhiều người không biết thì vật thể này có thể gây tò mò. Chúng tôi cũng đưa ra thông tin chính thức để người dân bớt hoang mang ảnh hưởng đến cuộc sống", ông Oanh cho biết.

Xem thêm:

Bắt quả tang nguyên Phó chủ tịch HĐND đưa ma túy đi tiêu thụ

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN