Thứ sáu, 17/09/2021 | 10:31
RSS

Hòa Bình: Thực hư thông tin thu phí vãn cảnh, chụp ảnh tại đèo Đá Trắng

Thứ hai, 18/06/2018, 15:32 (GMT+7)

Thông tin về việc đèo Đá Trắng tiến hành thu phí với những du khách tham quan được đăng tải trên mạng nhận được nhiều sự quan tâm.

Hòa Bình: Thực hư thông tin thu phí vãn cảnh, chụp ảnh tại đèo Đá TrắngKhung cảnh tuyệt đẹp của đèo Đá Trắng nhiều năm qua đã thu hút đông đảo dân phượt đến tham quan

Đèo Đá Trắng (hay còn được gọi là đèo Thung Khe) nằm trên Quốc lộ 6 điểm nối giữa huyện Mai Châu và huyện Tân Lạc (Hòa Bình). Toàn bộ đá trên đèo đều có màu trắng khiến nhiều người đi qua đặc biệt là các phượt thut tưởng tưởng đây là những khối tuyết lớn.

Theo lời dân phượt truyền tai nhau, một ngày ở đèo Đá Trắng giúp người ta có thể trải nhiệm đủ bốn mùa trong 1 năm. Buổi sáng trời trong trẻo, không khí dịu mát (mùa xuân), buổi chiều nắng lên chói chang (mùa hè), buổi chiều nắng dịu, mát mẻ (mùa thu) và buổi tối sương mù giăng kín, tiết trời se lạnh (mùa đông).

Chính điểm đặc biệt này khiến cho vài năm trở lại đây, đèo Đá Trắng được lựa chọn là một trong những điểm đến ưa thích của các phượt thủ.

Tuy nhiên, mới đây, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh cùng thông tin cho rằng những người muốn đến vãn cảnh, chụp ảnh tại đèo đều phải đóng phí với mức giá 5.000 đồng/ lượt tham quan và 5.000 đồng nếu du khách muốn quay phim chụp ảnh trên đèo.

Thông tin này sau khi được đăng tải trên 1 diễn đàn dành cho dân phượt đã nhanh chóng nhận được sự phản ứng của đông đảo các phượt thủ. Đa số đều cho rằng với giá như trên tuy không lớn nhưng cũng hết sức vô lý.

Hòa Bình: Thực hư thông tin thu phí vãn cảnh, chụp ảnh tại đèo Đá Trắng2

Hòa Bình: Thực hư thông tin thu phí vãn cảnh, chụp ảnh tại đèo Đá Trắng3Lợi dụng tình hình này, người dân khu vực gần đó đã cho lập biển hiệu và tiến hành thu phí các du khách đến tham quan trái phép

“Đây là 1 con đèo hoàn toàn tự nhiên, không hề có sự tác động, tu bổ nào của con người nên việc tự ý dựng biển, thu phí như vậy rất vô lý. Dân phượt chúng mình mỗi khi đến dừng chân tại đèo đều muốn lưu lại những hình ảnh đẹp để quảng bá cho thắng cảnh của Hòa Bình nhưng tự nhiên dân lại dựng biển thu phí trái phép.

Số tiền này chẳng to tát gì nhưng nó kéo theo rất nhiều hệ lụy. Quan trọng nhất là việc làm xấu đi hình ảnh của đất và người Hòa Bình. Những con người vốn được xem như rất hiền hậu, chất phác”, một phượt thủ nêu ý kiến.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều ngày 18/6, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Đinh Công Sứ, Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc cho biết: “Chúng tôi cũng mới nhận được thông tin phản ánh về vụ việc này.

Ban lãnh đạo huyện khẳng định huyện không có chủ chương đề nghị tiến hành thu phí tại đèo Đá Trắng. Đây hoàn toàn là việc làm tự phát của người dân sinh sống ở khu vực này”, ông Sứ cho hay.

Cũng theo thông tin ông Sứ cung cấp, sau khi nhận được phản ánh về vụ việc trên, UBND huyện sẽ yêu cầu UBND xã Phú Cường có biện pháp chỉ đạo, giải thích cho người dân hiểu việc thu phí này là sai trái.

“Nếu hộ dân nào không chịu dẹp bỏ, chấm dứt việc thu phí. Chúng tôi sẽ yêu cầu tháo dỡ, nghiêm cấm”, ông Sứ cho biết.

Xem thêm:

Nam diễn viên 'Người phán xử' bị khởi tố về tội lừa đảo

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN