Thứ ba, 12/11/2019 | 11:34
RSS

Xác định 'thủ phạm' gây ra vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

18-04-2019 07:31:02

Các chuyên gia của cảnh sát hình sự Pháp coi vấn đề về điện là một trong những nguyên nhân có thể gây ra hỏa hoạn tại Nhà thờ Đức Bà, tờ báo Parisien viết.

Xác định 'thủ phạm' gây ra vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Theo tờ báo, hỏa hoạn bắt đầu ở đỉnh tháp nhà thờ, phần này bị sập vào tối thứ Hai. Theo công bố, trung tâm của đám cháy nằm ngay phần bên dưới của cấu trúc.

Vụ hỏa hoạn lớn ở Nhà thờ Đức Bà Paris xảy ra vào tối thứ Hai 15.04, ngọn tháp của nhà thờ bị sập, phần cấu trúc bệ đỡ bị lửa bao quanh, nhưng các nhân viên chữa cháy đã kịp thời ngăn chặn không cho mặt tiền và hai tòa tháp của nhà thờ bị sập.

Sở dĩ xảy ra đám cháy là do trong vương cung thánh đường đang diễn ra công việc phục chế, đây được coi là một trong những nguyên nhân có thể gây ra hỏa hoạn. Vì lý do này, tòa nhà được bao bọc xung quanh bằng lớp giàn giáo

Ngày 16/4, thế giới bàng hoàng khi chứng kiến đám cháy lớn xảy ra tại Nhà thờ Đức Bà ở Paris, Pháp, thiêu rụi một phần không nhỏ công trình biểu tượng của xứ lục lăng.

Tuy nhiên, một cây thánh giá vẫn còn nguyên vẹn giữa đống đổ nát. Nhiều người gọi đây là "phép lạ" và cho rằng cây thánh giá tượng trưng cho hy vọng trong thảm họa.

Câu chuyện về cây thánh giá ở Nhà thờ Đức Bà được chia sẻ rộng rãi trên báo chí và mạng xã hội. Nhưng đó không phải là "phép lạ" duy nhất xảy ra trong các thảm họa.

Đình Dương (Theo Sputnik)
Dân Việt