Thứ năm, 23/09/2021 | 04:36
RSS

Xác định thời điểm lứa Công Phượng so tài cùng Man United

Thứ năm, 15/06/2017, 10:01 (GMT+7)

Người hâm mộ sẽ được chứng kiến cuộc so tài thú vị giữa đội tuyển Việt Nam (nòng cốt là lứa Công Phượng) với câu lạc bộ được yêu mến hàng đầu châu Âu, Manchester United (M.U).

Còn nhớ trong một phát biểu hợp tác kinh tế cách đây không lâu, Jamie Reigie – Giám đốc Thương mại và Điều hành M.U tại khu vực châu Á từng tiết lộ: “Chỉ cần hợp tác thương mại phát triển, có thể M.U sẽ đến Việt Nam du đấu trong tương lai. Đó không phải là điều gì quá khó khăn, nhất là khi đã có nhiều CLB Việt Nam hợp tác với các CLB châu Âu”.

Thậm chí, ông Jamie Reigie còn đưa ra những tiêu chí để có thể đưa M.U sang Việt Nam: “M.U là một CLB nhưng cũng là đơn vị kinh doanh. Doanh thu năm vừa rồi của chúng tôi là 800 triệu USD, đó là một con số rất lớn.

Chúng tôi tất nhiên muốn có sự kết hợp hài hòa giữa doanh thu và hình ảnh của CLB. Với khu vực Đông Nam Á, M.U có chiến lược riêng và tôi tin rằng các điều khoản sẽ không quá rắc rối như hình dung của nhiều người.

“Những tiêu chí mà chúng tôi sẽ phải cân nhắc là cơ sở vật chất, thời tiết đường xá,… ngoài ra phải đem lại những hợp tác nhiều hơn giữa các thương hiệu lớn và M.U. Nếu chúng tôi tới đây, điều đó phải góp phần thúc đẩy sự hợp tác nhiều hơn giữa hai bên.

Lứa Công Phượng sẽ có cơ hội so tài với Man United. Ảnh: Bóng đá

Lứa Công Phượng sẽ có cơ hội so tài với Man United. Ảnh: Bóng đá

Tài chính đương nhiên là tiêu chí hàng đầu. Nhưng doanh thu về du lịch và kinh doanh không thể lớn hơn việc chúng tôi đem lại sự hài lòng cho người hâm mộ Việt Nam. Chúng tôi không thể hứa trước nhưng mong là có thể sắp xếp một cơ hội cho tương lai để đưa M.U tới Việt Nam. Cơ hội đó sẽ đến trong một hoặc hai năm nữa”.

Kế hoạch du đấu 2017 của M.U hiện đã xong, và nhiều khả năng năm 2018 sẽ không có những chuyến du đấu châu Á do diễn ra World Cup ở Nga.

Chính vì vậy, cơ hội lớn nhất với Việt Nam chính là năm 2019, một năm lẻ và còn đủ thời gian để đàm phán về tài chính cũng như các điều kiện đi kèm. Trong một cuộc phỏng vấn cách đây chưa lâu, BLV thể thao nổi tiếng Quang Huy đã khẳng định việc M.U hoàn toàn có thể tới Việt Nam du đấu.

“Việc mời M.U sang Việt Nam vào những năm lẻ là hợp lý vì đó là quãng thời gian các ngôi sao không phải phục vụ cho ĐTQG ở World Cup hoặc Euro. Hiện có 1 doanh nghiệp đang nhờ tôi giúp đỡ trong quá trình mời M.U sang Việt Nam thi đấu ở hè trong một hoặc hai năm tới, và khả năng thành công là rất cao”, BLV gạo cội tiết lộ.

Nếu M.U sang Việt Nam du đấu trong mùa hè 2019 tới đây, người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ được chứng kiến màn đọ sức hết sức thú vị giữa Arsenal phiên bản Việt với một Man United thực thụ khi nhiều khả năng đội tuyển Việt Nam khi ấy có nòng cốt là các cầu thủ trẻ của khóa I HAGL Arsenal JMG như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh…

Đội tuyển Việt Nam 0 - 0 Đội tuyển Jordan. Nguồn: VFF Channel

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus/GĐVN