Thứ ba, 07/02/2023 | 12:54
RSS

Xác định danh tính tài xế tử vong bất thường trong xe taxi ở Điện Biên

Thứ ba, 15/11/2022, 07:29 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã xác định danh tính, đồng thời tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân tài xế tử vong trong xe taxi tại khu di tích Mường Phăng.

Sự kiện:
Điện Biên

Liên quan đến vụ tài xế tử vong trong xe taxi tại khu di tích Mường Phăng (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), thông tin trên Báo Lao động cho biết, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính nạn nhân.

Theo đó, trường hợp tài xế tử vong được xác định là Nguyễn Trung K., sinh năm 1965, quê ở huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng; thường trú tại Tổ 5, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Cơ quan công an và pháp y đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân lái xe taxi tử vong. Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an đã phát hiện trên xe taxi có 2 vỉ thuốc đã sử dụng 1 phần; xem lịch sử cuộc gọi trên điện thoại của nạn nhân có 2 cuộc gọi cho bác sĩ vào sáng nay (14/11).

Xác định danh tính tài xế tử vong bất thường trong xe taxi ở Điện Biên

2 vỉ thuốc được phát hiện trên xe taxi ông K. tử vong. Ảnh: Báo Lao động

Người nhà nạn nhân cũng xác nhận, trước đó nạn nhân đang bị ốm và có tiền sử bệnh tim. Sáng 14/11, sau khi chở 1 khách từ Sơn La lên Điện Biên, lái xe đã ra Sân bay Điện Biên đón thêm 3 khách nữa, sau đó chở cả 4 người lên khu di tích Mường Phăng tham quan..

Theo Báo VOV, trong chiều cùng ngày (14/11), thân nhân của nạn nhân ở tỉnh Sơn La đã lên Điện Biên, có mặt tại hiện trường xảy ra vụ việc để cùng cơ quan chức năng tiến hành một số thủ tục, hồ sơ pháp lý. Hiện, cơ quan công an đã hoàn tất khám nghiệm tử thi cùng các thủ tục liên quan và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình an táng.

Xác định danh tính tài xế tử vong bất thường trong xe taxi ở Điện Biên

Hiện trường nơi phát hiện ông K. tử vong. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, khoảng 9h ngày 14/11, ông K. điều khiển xe taxi hiệu Huyndai Grand i10, mang biển kiểm soát 26E-000.08; trên nhiều bộ phận của xe có dán logo nhận diện thương hiệu của Hợp tác xã taxi Hòa Bình Xanh (Tập đoàn Mai Linh), chở một nhóm phụ nữ vào tham quan Khu di tích Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ (bản Phăng, xã Mường Phăng, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

Sau khi xe dừng, đỗ trong khuôn viên di tích, nhóm phụ nữ rời xe đi tham quan thì tài xế K. ở lại trong xe chờ. Sau quá trình tham quan khu di tích kết thúc, đến khoảng gần 11h cùng ngày, nhóm phụ nữ này ra xe để rời khu di tích thì phát hiện tài xế K. bất động trên ghế lái trong tư thế nằm ngả về sau. Khi phát hiện sự việc, tài xế nằm bất động trong tư thế nằm ngả về phía sau, cửa bên lái của xe taxi vẫn mở.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã có mặt phong tỏa hiện trường, chờ người nhà nạn nhân từ tỉnh Sơn La đến để tiến hành thủ tục pháp lý tiếp theo.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại