Chủ nhật, 13/06/2021 | 21:01
RSS

Xác định 82 trường hợp tiếp xúc ca dương tính Covid-19 tại TP Thủ Đức

Thứ ba, 18/05/2021, 14:48 (GMT+7)

Trưa 18/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, đã xác định có 82 trường hợp tiếp xúc ca dương tính Covid-19 tại TP Thủ Đức. Hiện những người đang được lấy mẫu, cách ly theo quy định.

Sự kiện:
Covid-19 TP.HCM

Xác định 82 trường hợp tiếp xúc ca dương tính Covid-19 tại TP Thủ Đức

Phong tỏa các lối ra vào block A1 chung cư Sunview Town.

Phân tích các yếu tố lâm sàng, kết quả xét nghiệm cho thấy nhiều khả năng trường hợp này mới nhiễm bệnh. Thành phố đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn nhiễm. 

Thành phố đang mở rộng diện lấy mẫu giám sát ở cả 3 block chung cư nơi bệnh nhân cư trú, với số lượng khoảng gần 6.000 người.

Sáng cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã tiếp nhận thông tin 1 trường hợp nam (SN 1986) có kết quả nghi ngờ nhiễm covid-19 Trường hợp này sống cùng với 4 người gồm mẹ, vợ và 2 con tại tầng 18, block A1 chung cư SunView Town, đường Gò Dưa, TP.Thủ Đức.

Người này là nhân viên của 1 công ty chuyên về kiểm toán có địa chỉ tại quận 3. Ngày 17/5, người này đến Bệnh viện Vinmec Central Park khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Sáng 18/5 kết quả xét nghiệm nghi ngờ mắc Covid-19.

Xác định 82 trường hợp tiếp xúc ca dương tính Covid-19 tại TP Thủ Đức

Lấy mẫu xét nghiệm người dân sống trong cùng tòa nhà ca mắc Covid-19.

Vợ người này làm việc tại công ty trong khu công nghệ cao Quận 9. Trong quá trình làm việc người này tiếp xúc với nhiều khách hàng. Qua khai báo ban đầu, người này cho biết không rời khỏi thành phố trong vòng 1 tháng gần đây.

Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân. 4 người sống chung nhà với trường hợp này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Điều tra truy vết được 61 người tiếp xúc người này tại nơi làm việc, 17 người tiếp xúc với người vợ tại nơi làm việc. Các trường hợp tiếp xúc chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Đáng chú ý, trước đó vào ngày 8/5, người này được lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên giám sát tại cộng đồng và đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tại chung cư Sunview Town, lực lượng chức năng đã lập hàng rào, khoanh vùng toàn bộ các lối ra vào block A1 chung cư này. Theo xác minh ban đầu, tầng 18 chung cư này có 32 hộ với khoảng 150 người dân.

Bạch Dương
Theo Dân Việt