Chủ nhật, 01/11/2020 | 08:14
RSS

Vượt 20km đường lũ đưa sản phụ chuyển dạ đến bệnh viện sinh con

Chủ nhật, 11/10/2020, 06:31 (GMT+7)

Ban chỉ huy quân sự huyện Đại Lộc (Quảng Nam) đã điều động 8 cán bộ, chiến sĩ sử dụng xe tải, canô vượt quãng đường lũ khoảng 20km đến địa phương này để đưa sản phụ chuyển dạ đến bệnh viện sinh con.

Vượt 20km đường lũ đưa sản phụ chuyển dạ đến bệnh viện sinh con

Ban Chỉ huy quân sự huyện Đại Lộc cùng người dân địa phương dùng xe tải đưa sản phụ vượt 20km đường lũ đến viện sinh con. Ảnh: Zing

Ngày 10/10, Trung tá Hoàng Trung Dũng - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) cho Thanh nhiên biết, tối cùng ngày các cán bộ thuộc đơn vị cùng người dân địa phương vừa đưa một sản phụ chuyển dạ đến bệnh viện sinh con kịp thời.

Cụ thể, vào khoảng 15h cùng ngày, sản phụ Nguyễn Thị Tường V. (trú tại xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) chuyển dạ chuẩn bị sinh con. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, địa phương này đang có mưa lớn, tuyến đường đến Bệnh viện Đa khoa miền núi phía bắc Quảng Nam (thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc) bị nước lũ dâng cao gây ngập không thể đi ôtô, xe máy được.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp trên, Ban Chỉ huy quân sự huyện Đại Lộc đã điều 8 cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện đưa sản phụ này đến cơ sở y tế. Đến 16h ngày 10/10, các cán bộ, chiến sĩ và người dân địa phương đã dùng ca nô, xe tải vượt qua hơn 20 km đường lũ đến Bệnh viện Đa khoa miền núi phía bắc Quảng Nam an toàn.

Tối cùng ngày, trao đổi với Tuổi trẻ Online, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa miền núi phía bắc Quảng Nam cho biết, hiện tại chị V. đang được các bác sĩ theo dõi, chưa sinh con.

Như báo chí đã đưa tin, nhiều ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa lớn với lượng từ 200 đến 500 mm, có nơi hơn 600 mm. Tại huyện Đại Lộc, mưa lớn khiến nhiều nơi ngập úng, cô lập. Địa phương này đã sơ tán 34 hộ dân với 120 nhân khẩu tại các xã Đại Minh và Đại Phong đến nơi tránh trú an toàn.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN