Thứ ba, 21/01/2020 | 12:09
RSS

Vượng Râu tiết lộ mối quan hệ thật sự với Khá 'Bảnh'

02-04-2019 11:33:05

Nghệ sĩ hài Vượng Râu cho biết, anh chưa từng xem video nào của Khá 'Bảnh' và chính Khá là người ra xin chụp ảnh cùng.

Vượng Râu tiết lộ mối quan hệ thật sự với Khá Bảnh
Vượng Râu tiết lộ mối quan hệ thật sự với Khá 'Bảnh'.

Thực hư mối quan hệ giữa Vượng Râu và Khá 'Bảnh'​

- Trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh Vượng Râu chụp ảnh cùng Khá 'Bảnh'. Quan hệ của hai người là thế nào?

Hôm ấy tôi đi diễn ở Từ Sơn, Bắc Ninh, đang ngồi quán cà phê thì Khá Bảnh chạy ra xin chụp ảnh cùng. Cậu ấy nói: Anh có biết em không? Tôi bảo nhìn quen quen, chứ tôi không để ý lắm.

Không chỉ Khá 'Bảnh' mà bất cứ ai tôi cũng đều sẵn sàng chụp ảnh cùng. Bởi mình là người của công chúng được mọi người yêu mến thì cũng không thể phân biệt  người này người kia. Thậm chí cháu 2-3 tuổi, biết tên mình hoặc chưa biết tên mình, muốn chụp ảnh cùng cũng phải chụp với các cháu. Hoặc có các cụ 80-90 tuổi cũng lên chụp cùng. Người yêu mến mình phi tuổi tác, bất cứ nghề nghiệp gì. 

- Anh đã từng xem các video clip của Khá 'Bảnh' chưa?

Thú thật, những hiện tượng mạng tôi ít để ý lắm. Báo chí, mạng nói nhiều thì tôi có biết qua tên Khá Bảnh nhưng không để ý, cũng không xem video nào của Khá 'Bảnh'. Tôi nghĩ mình xem những người trong nghề mình còn được học tập.

- Hôm nay, xuất hiện thông tin Khá 'Bảnh' bị bắt. Anh nghĩ gì về chuyện này?

Tôi thấy bình thường, có gì đâu. Quan điểm của tôi là tất cả mọi người đều phải sống và chấp hành theo hiến pháp và pháp luật Việt Nam. Nếu Khá 'Bảnh' hoặc bất cứ ai đi quá giới hạn cho phép thì đương nhiên sẽ bị pháp luật xử lý.

-Là người nổi tiếng, anh nhìn nhận gì qua hiện tượng mạng 'Khá Bảnh'?

Nhìn nhận thật, rất nhiều kênh của những người rất nổi tiếng nhưng không bằng một góc của các hiện tượng mạng xã hội. Phim hài mấy năm trước của tôi còn vào top nhưng vài năm nay, vào được top thì rất khó. Có vào thì cũng chẳng vào được. Hai năm nay chưa vào được top 1. Tuy nhiên, những người câu view làm những điều để nhanh chóng nổi tiếng sẽ khác với những người bền bỉ, lâu dài. 

Trẻ em 4-5 tuổi lên múa quạt

- Nhiều ý kiến cho rằng, hình ảnh Khá 'Bảnh' gây ảnh hưởng tiêu cực đến thế hệ trẻ, đặc biệt là trẻ con. Anh nghĩ sao?

Thường những hiện tượng mạng không được người đứng đằng sau biên tập uốn nắn, để đi theo con đường câu view. Họ bị theo cái ngẫu hứng và không có người có chuyên môn làm cho. Họ chỉ biết  view, đông người xem, còn chính bản thân họ đôi khi cũng không ý thức được đúng sai. Nguy hại ở chỗ đó. 

Gần đây tôi có đi diễn ở Từ Sơn, Bắc Ninh và quan sát thấy trẻ con dùng tay thể hiện màn 'múa quạt' như Khá 'Bảnh', cả những bé gái 4-5 tuổi cũng biết múa quạt. Có thể thấy rằng các bạn trẻ, đặc biệt là các cháu nhỏ chưa có nhận thức được những cái tốt xấu đang mới lạ, theo xu hướng nhưng đã thích thú học theo. Tuy hiên, trong những cái mới ấy có điều tốt, điều xấu, và thường thì cái xấu sẽ xâm nhập nhanh hơn. 

- Hiện nay, có thể thấy, từ phim đến ca nhạc đều đậm chất giang hồ. Phải chăng những hình thức giải trí này đang thiếu sự định hướng của cơ quan quản lý?.

Thực ra, đây là một xu hướng mới, nghe có vẻ hợp mốt. Thực tế, xu hướng này đã từ thời phim trưởng Hong Kong. So với một số hình thức truyền tải khác đến với khán giả như phim điện ảnh, truyền hình thì cách quảng bá hình ảnh qua mạng xã hội đang là hiệu quả nhất, tốt nhất nên nhiều người thực hiện. Tuy nhiên nó tác động hoặc tốt hoặc xấu đến người tiếp nhận và có phần nguy hại cho giới trẻ khi họ đôi lúc chưa thể phân biệt được đúng sai. Vì thế, cần các cơ quan nhà nước phải quản lý và định hướng.

Ở Việt Nam video nào được khen sẽ có lượt xem rất ít. Nếu bị chửi, bị chê lượt xem lại rất nhiều. Những video của tôi chắc chắn lượt xem không bằng những video có nội dung sexy, khêu gợi, nhố nhăng. Tuy nhiên, để đánh đổi theo trào lưu làm bất cứ mọi giá thế thì tôi không làm. Làm như vậy thì bao nhiêu năm tháng của mình đổ xuống sông xuống biển ngay. Biết thế nhưng phải chấp nhận.

- Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

 

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN