Thứ sáu, 24/01/2020 | 03:05
RSS

"Vua" chữa vô sinh hiếm muộn tại Mường Lát, Thanh Hóa

01-11-2016 17:28:57

Nói đến bản Hạ Sơn – xã Pù Nhi – huyện Mường Lát, Thanh Hóa thì không ai không biết đến, vì đây là 1 làng dân tộc Dao nổi tiếng với nghề bốc thuốc gia truyền dân tộc.

Trong số đó phải kể đến mẹ Triệu Thị Lầu – người sở hữu bài thuốc chữa vô sinh hiệu nghiệm và uy tín.

Người sở hữu bài thuốc quý chữa hiếm muộn xứ Mường

Mẹ Triệu Thị Lầu – người sở hữu bài thuốc chữa vô sinh hiệu nghiệm và uy tín. Bài thuốc từ cây rừng của mẹ Lầu đã mang lại niềm vui sự hạnh phúc cho biết bao cặp vô sinh, hiếm muộn trên cả nước.

chữa vô sinh hiếm muộn

Mẹ Triệu Thị Lầu bên bảng hiệu thuốc

Nhớ lại quá khứ, mẹ Lầu cho biết: Chục năm trước, mỗi bản chỉ có một đến hai người không may mặc bệnh vô sinh. Đến nay, con số người bị bệnh này đã ngày một tăng. Mẹ nghĩ một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh là do thức ăn, đồ uống hiện nay chứa nhiều hóa chất độc hại.

Năm nay,mẹ đã gần 60 tuổi nhưng sức khoẻ thì ít ai bì kịp. Đôi chân chắc nịch của mẹ hàng ngày vẫn thoăn thoắt lên nương làm rẫy trồng ngô, trồng lúa. Mỗi khi có thời gian lại vào tận rừng sâu hái thuốc. Mẹ chỉ trở về nhà khi trời tối mù mịt và chiếc gùi thảo dược sau lưng đã đầy ắp thuốc.

Mẹ kể, hồi nhỏ hay theo mẹ đẻ và bà nội vào rừng lấy thuốc, khi lớn lên được mẹ đẻ và bà nội truyền lại nghề bốc thuốc cho.

Bây giờ mẹ đã nắm được tập tính và khu vực phân bố của các loại thảo dược quý trong rừng, núi cao nào có thuốc quý gì mẹ đều biết hết. Có nhiều lần mải mê tìm cây thuốc quý, bị kẹt trên núi cao khi trời tối không kịp về. Mấy năm nay đường giao thông liên thôn, liên bản đã được nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng khang trang, thuận tiện cho cái xe máy của các con đưa mẹ đi hái thuốc.

Mẹ tâm sự: Xuống bản Hạ Sơn thì thuận tiện hơn nhiều so với những năm trước kia ở trên bản Pù Quăn. Vì ở Pù Quăn đường sá đi lại khó khăn, từ Bản Pù Quăn xuống đến trung tâm xã Pù Nhi phải đi mất một ngày. Mỗi khi mẹ đi bán thuốc tại các huyện khác như Quan Hóa, Ngọc Lặc, Bá Thước, Lang Chánh, Quan Sơn… phải đi tới nửa tháng mới về tới nhà.

Bây giờ có xe máy, xe ca đi lại thuận tiện hơn nhiều, mấy năm gần đây mẹ đang tập trung truyền dạy lại hết các bài thuốc bí truyền cho các con trai, con dâu của mình, để sau này các con của mẹ truyền lại bài thuốc quý này cho lớp lớp thế hệ con cháu mai sau, để cho bài thuốc vô sinh hiếm muộn của dòng họ không bị thất truyền.

Đối với mẹ lên rừng kiếm được cây thuốc quý để trị bệnh cứu người là mẹ vui lắm. Vì bây giờ rừng vị thuốc đang cạn kiệt dần, để tìm được đủ các vị thuốc cho bài thuốc vô sinh hiếm muộn rất khó, có nhiều lần phải lên tận bên nước bạn Lào mới tìm được thuốc quý.

Bài thuốc chữa vô sinh của Mẹ Lầu ngoài các vị thuốc chính còn cần tới gần 20 loại thảo dược khác nhau trộn vào theo tỉ lệ nhất định mới có hiệu quả cao. Khi hỏi về các bệnh nhân mẹ đã chữa khỏi, mẹ nói: “Nhiều lắm, không nhớ hết chỉ có con trai nó biết cái chữ mới nhớ được nhiều hơn mẹ.”

Triệu Thị Lầu “Vua” chữa vô sinh hiếm muộn

Trong số những người được mẹ Lầu chữa trị thành công phải kể đến là Nguyễn Văn Trường, chị Nguyễn Thị Dung  (Xuân Bái,Thọ Xuân, Thanh Hóa). Lấy nhau 3 năm nhưng vợ chồng anh chị chưa có con, chị Dung kinh nguyệt không đều, vòng kinh dài tới 40 ngày, máu kinh đen, anh chồng tinh trùng yếu.

Dù chạy chữa khắp nơi, nhưng vợ chồng chị vẫn chưa được theo mong muốn có một đứa con cho vui cửa vui nhà. Nghe nhiều người trong huyện có con nhờ Lương y Triệu Thị Lầu (Thanh Hóa) chữa trị, nên anh chị đã tìm đến thăm khám.

Thật kỳ diệu khi vợ chồng anh chị uống chưa hết một liều thuốc (chưa đầy 1 tháng) thì chị Dung đã có thai. Giờ đây hạnh phúc hơn mong đợi khi vợ chồng anh chị đã có bé trai kháu khỉnh 8 tháng tuổi.

Hay anh Nguyễn  Dũng – chị Liên (Ái Thượng, Bá Thước, Thanh Hóa ĐT 01693205579) chia sẻ: “Đi  khắp các bệnh viện không chữa được, vợ chồng anh đã hết hy vọng có con. Nghe tiếng mẹ Lầu chữa bệnh vô sinh anh liền lấy thuốc của mẹ uống, mẹ Lầu cho thuốc cả hai vợ chồng.

Thật bất ngờ chỉ sau một thời gian ngắn uống thuốc, chúng tôi liên tục đón nhận niềm vui làm cha, làm mẹ khi đón con trai đầu lòng, nay đã 5 tuổi và con gái thứ hai nay 3 tuổi. Cho đến tận bây giờ, gia đình tôi vẫn chịu ơn của mẹ Lầu! Năm ngoái cưới con trai mẹ Lầu tôi cũng lên Mường Lát thăm mẹ”.

cách chữa vô sinh hiếm muộn

Chị Liên bên các con.

Anh Nguyễn Văn Thức (672 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội) một lần tình cờ đi chơi nghe tin mẹ Lầu có bài thuốc vô sinh hiếm muộn do đi làm công ty, ở xa anh liền gọi điện cho mẹ gửi thuốc cho anh qua bưu điện, thật bất ngờ sau đợt đầu tiên uống thuốc của mẹ đã sinh con trai đầu lòng trong niềm vui hân hoan của cả gia đình hai bên nội ngoại.

Anh Trịnh Văn Ngọc (Thôn Điền Sơn 1, xã Ngọc Sơn, Ngọc Lặc, Thanh Hóa, 0962329574) Sau nhiều năm chạy chữa không có con, nghe người quen giới thiệu, lên uống thuốc của mẹ năm nay con trai đã được 20 tháng tuổi trong niềm vui khôn xiết của hai vợ chồng.

Anh Phạm Trung Kiên (Công ty vinacônex Thành phố Thanh Hóa )sau nhiều năm chạy chữa và phẫu thuật tông vòi trứng cũng không có con nhờ uống thuốc của Mẹ đã sinh được con trai và con gái đủ đôi.

Chị Trần Thị Yến (Khu 3,Thọ xuân, Thanh Hóa) sau nhiều lần ngược xuôi Nam Bắc không có con, nay nhờ uống thuốc của mẹ đã hạ sinh con trai đầu lòng như ý , nay đã 19 tháng nên đã rất tích cực giới thiệu cho bạn bè người thân lên lấy thuốc của Mẹ và tất cả đều đã có con.

Anh Lê Dũng – chị Chuyên ( Bá Thước,Thanh Hóa, ĐT 01667227854) hai vợ chồng cưới nhau đã lâu, hai bên nội ngoại dục mãi không có tin vui, liền lên tận nhà mẹ Lầu bốc thuốc cho cả hai vợ chồng, anh còn nói đùa lần này về đẻ con trai thì đặt tên là Mường Lát luôn, kết quả thật không ngờ đẻ con trai đầu lòng nay đã 4 tuổi, con gái thứ 2 nay đã 2 tuổi, hai bên nội ngoại vô cùng phấn khởi, anh Dũng cũng lên thăm mẹ Lầu nhiều lần rồi.

Hay như trường hợp của chị Trần Thị Hòa, khi chúng tôi gọi điện hỏi thăm, chị vui mừng thông báo mình đã có thai 5 tháng. Biết chúng tôi là nhà báo, chị vui vẻ chia sẻ để cho những bạn đọc gần xa có thêm cơ hội làm cha, làm mẹ.

Chị Hòa cho hay: vợ chồng tôi lấy nhau được 2 năm, suốt ngày ở bên nhau mà tôi chưa có thai. Đi khám mới hay, tôi bị tắc 2 bên ống dẫn trứng, có chỉ định phẫu thuật. Uống thuốc tây, thuốc đông khắp mọi nơi, hễ ai mách thầy nào giỏi chúng tôi lại tìm tới, nhưng hy vọng rồi lại thất vọng.

Chỉ tới khi tôi gặp Lương y Triệu Thị Lầu thì mọi thứ đã sang trang mới. Chỉ sau 3 tháng dùng thuốc, tôi đã mang thai. Giờ đây cả gia đình đang hân hoan chờ đợi đứa con đầu lòng…

các cách chữa vô sinh hiếm muộn

Mẹ Triệu Thị Lầu và chị Chẹo Thị Mụi.

Chị Chẹo Thị Mụi đang bế con trong ảnh (ĐT 0164.493.1508) chia sẻ: do lấy chồng xong đi học đang kế hoạch khi học xong Cao đẳng Sư phạm Thanh Hóa về không có con nên phải uống thuốc của mẹ Lầu nhiều lần mới có con trai đầu lòng hiện nay.

Anh Lương Văn Hòa (Khu 5 thị trấn Cành Nàng, Bá Thước) sau nhiều năm chạy chữa khắp nơi không có con, nghe tin mẹ Lầu có bài thuốc vô sinh hiếm muộn nên lên uống thuốc của mẹ Lầu, kết quả sau đợt uống đầu tiên thật bất ngờ sinh con trai đầu lòng cả hai vợ chồng mừng không tả nổi.

Đó chỉ là vài trường hợp trong vô số những bệnh nhân khắp cả nước được lương y Triệu Thị Lầu điều trị thành công.

Tiếng lành đồn xa, bệnh nhân đến với Lương y Lầu từ khắp mọi miền tổ quốc, ai nấy cũng đều tìm thấy niềm vui như chị: Hoàng Thị Thảo(Thôn Đại Công – xã Tiên Cường – Tiên Lãng – Hải Phòng) sinh con trai đã tròn 2 tuổi, Phạm Văn Tú( Đường số 19, Khu công nghiệp sóng thần 2, Dĩ An, Bình Dương) con trai hơn 2 tuổi, Chị Đỗ thị Hoàn(Thôn Vĩnh Khê, Xã An Đồng, An Dương, Hải Phòng) sinh con gái đã 6 tháng tuổi, Tô Mạnh Cường( Tây Lương, Tiền Hải, Thái Bình) sinh con gái, Hà Thanh Long( Thọ Xuân,Thanh Hóa)  sinh con gái, Đỗ Trọng Thức( Thọ Xuân) sinh con trai đã hơn 6 tháng, Vợ chồng anh Tô Quang Huy Khu Hòa Hy, thị trấn cát Hải, Hải Phòng sau 1 tháng uống thuốc mẹ Lầu nay đã có tin vui có bầu được 3 tuần rồi…

Điều quan trọng của bài thuốc vô sinh là do có cây thuốc quý mà lúc còn nhỏ ở trên đỉnh núi Pù Quăn mẹ đã học được từ mẹ đẻ và bà nội của mình, mẹ nói: “Người bệnh muốn khỏi bệnh phải kiên trì uống thuốc theo hướng dẫn của mẹ, trong thời gian uống thuốc cũng phải kiêng một số loại thức ăn nhất định mới có kết quả nhanh, gói thuốc của mẹ có ghi rõ tên, địa chỉ, hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản thuốc.”

Điều đó làm nên sự đặc biệt trong phương pháp chữa bệnh của mẹ cũng như những bệnh nhân của mẹ Lầu lúc nào tỉ lệ thành công cũng cao hơn.

Mẹ Lầu quan niệm về căn nguyên gây nên hiếm muộn như sau:Một là do chồng, hai là do vợ và ba là tại cả hai. Nên để trị đủ cả ba nguyên nhân đó, mẹ thường bốc thuốc cho cả hai người để có kết quả nhanh hơn. Mẹ cũng nói: Nam giới hay bị tinh trùng yếu, ít, tỷ lệ tinh trùng sống thấp; nữ giới hay bị tắc vòi trứng, kinh nguyệt không đều, không có kinh, cơ thể lạnh, đa nang buồng thứng…

Theo mẹ, loại thuốc này hoàn toàn từ tự nhiên nên uống vào sẽ không có tác dụng phụ, bởi thế, người có bệnh uống vào sẽ hết bệnh, người không có bệnh dùng thuốc sẽ khoẻ ra. Mẹ khuyên con gái nên hạn chế đồ lạnh, đồ chua; con trai nên hạn chế rượu, bia, thuốc lá, thuốc lào.

Cây thuốc chữa hiếm con là khó tìm nhất. Nhiều loại chỉ có trên đỉnh núi cao, các khu rừng nguyên sinh. Để kiếm được một thang thuốc hiếm muộn, ngoài những thứ thân cây, rễ cây mẹ trồng được thì những loại thảo dược quý quan trọng trong thang thuốc mẹ vẫn phải cùng các con lặn lội vào tận chốn rừng thiêng nước độc, trên biên giới nước bạn Lào để tìm kiếm.

Gần 40 năm vào rừng kiếm thuốc, mẹ đã quen từng hốc cây, quả đồi, con suối. Nơi cư trú của các loại cây thuốc, mẹ thuộc như lòng bàn tay, khi cần chỉ khoác gùi vào lấy. Nhưng theo lời mẹ, cũng có một vài loại cây như “đìa chom”  một vị thuốc quan trọng trong chữa vô sinh nữ, rất hiếm, khó tìm nên có tìm được cũng phần nhiều là nhờ may mắn.

Mẹ bây giờ đã có xe máy, để mang được thuốc về nhà phải cho các con trai, con dâu đi theo vừa truyền dạy cách lấy thuốc cho con, vừa giúp mẹ chuyển thuốc về nhà.

tìm hiểu cách chữa vô sinh hiếm muộn

 Thần dược chữa vô sinh hiếm muộn.

Một trong những loại cây thuốc quý cũng khó tìm là củ “chày nhảnh đòi”, vị thuốc không thể thiếu trong thang thuốc chữa hiếm muộn và chứng “bất lực” ở nam giới. Nhiều lần, mẹ phải nhờ con trai đưa sang biên giới Lào để tìm kiếm loại cây thuốc quý này.

những cách chữa vô sinh hiếm muộn

Một vị thuốc quý chữa sinh lý yếu ở nam giới của mẹ Lầu.

Ngoài chữa các bệnh về vô sinh hiệu quả nổi danh khắp Nam – Bắc, mẹ Triệu Thị Lầu còn chữa được các bệnh khác như: đau lưng, đau khớp, ho, hen, tiểu đường, dạ dày, gút, đại tràng, sỏi, thận, đau dây thần kinh, thoát vị đĩa đệm, vai gáy, sinh lý yếu …


Theo Phụ nữ News