Thứ ba, 02/06/2020 | 02:45
RSS

Vụ xe tạm giữ bị 'chặt chém' gần 13 triệu: Phạt bãi xe 55,5 triệu đồng

13-05-2020 21:01:48

Mới đây UBND quận Bình Tân, TP HCM đã thông tin với báo chí việc xử phạt bãi xe giữ xe tai nạn giao thông thu phí 64 ngày với giá gần 13 triệu đồng.

Bãi xe thu phí gần 13 triệu bị xử phạt nặng, chủ xe vẫn nói 'sẽ theo tới cùng'
UBND quận Bình Tân đã quyết định xủa phạt bãi xe thu hơn 12 triệu đồng cho 64 ngày giữ phương tiện tai nạn. Ảnh: Pháp luật TP.Hồ Chí Minh

Theo thông tin trên báo Tổ Quốc, UBND quận Bình Tân, TP HCM đã có văn bản gửi đến các cơ quan báo chí về vụ việc bãi giữ xe 64 ngày thu phí gần 13 triệu đồng mà các báo đã phản ánh trước đó.

Theo đó, ngày 6/5, quận nhận thông tin phản ánh từ báo chí về việc thu phí giữ xe vi phạm của Công ty TNHH Vinh Bảo (phường Tân Tạo, quận Bình Tân) 64 ngày nhưng lấy phí 12 triệu 800 nghìn đồng thì đơn vị đã vào cuộc xử lý.

Bãi xe thu phí gần 13 triệu bị xử phạt nặng, chủ xe vẫn nói 'sẽ theo tới cùng' 2
Bãi xe Vinh Bảo nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tổ Quốc.

UBND quận Bình Tân đã thành lập Tổ công tác xác minh, làm rõ vụ việc, xử lý các hành vi vi phạm theo quy định; chỉ đạo công an quận báo cáo vụ việc. Đồng thời, UBND quận Bình Tân đã có báo cáo UBND TP, Công an TP kết quả giải quyết bước đầu các nội dung phản ánh.

Báo cáo của Công an quận, thời gian qua, công an quận không có hợp đồng với bãi xe tư nhân để giữ xe vi phạm hành chính, từ trước đến nay, quận không nhận phản ánh của người dân về Công ty Vinh Bảo thu tiền phí gửi xe vượt quá quy định, chỉ nắm thông tin qua báo chí.

Bãi xe thu phí gần 13 triệu bị xử phạt nặng, chủ xe vẫn nói 'sẽ theo tới cùng' 3
Hình ảnh chụp biên bản nhận giữ xe.

Riêng với trường hợp mà báo chí phản ánh là anh Lưu Chí Thanh. thì ngày 1/3, xe tải của anh Thanh có liên quan đến vụ tai nạn tại phường Bình Trị Đông A. Công an quận đã tạm giữ phương tiện vi phạm hành chính, do kho tạm giữ phương tiện của quận không còn chỗ lưu giữ nên ông Thanh đã hợp đồng với bãi giữ xe trên để tránh bị hư hỏng trong quá trình điều tra xử lý.

Vào cuộc xác minh, kiểm tra công ty Vinh Bảo, UBND quận đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 55.500.000 đồng với 4 nội dung sai phạm như: Không thực hiện niêm yết công khai giá dịch vụ trông giữ xe cụ thể tại điểm trông giữ xe, thu quá mức giá tối đa được quy định, kinh doanh không đúng địa điểm, trụ sở, xuất hóa đơn bán hàng hóa dịch vụ không đúng thời điểm.

Phòng Kinh tế quận, UBND phường Tân Tạo đề nghị Công ty TNHH Vinh Bảo phải chấm dứt hành vi vi phạm hành chính, dừng các hoạt động giữ xe tại địa chỉ nói trên khi chưa có giấy phép hoạt động.

Bãi xe thu phí gần 13 triệu bị xử phạt nặng, chủ xe vẫn nói 'sẽ theo tới cùng' 4
Chủ xe khẳng định mình không có hợp đồng với bãi xe của Công ty Vinh Bảo. Ảnh: Pháp luật TP.Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, chiều cùng ngày, thông tin với báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh, ông Lưu Chí Thanh cho biết mình không hề hợp đồng với Công ty TNHH Vinh Bảo để giữ phương tiện tang vật sau tai nạn chết người mà sau tai nạn đã được Công an quận Bình Tân dẫn đi. 

Ông Thanh cũng cho rằng những thông tin được UBND quận Bình Tân kết luận theo báo cáo từ Công an quận Bình Tân khiến mình bức xúc vì chưa sát với thực tế câu chuyện và cho biết sẽ theo vụ việc tới cùng.

An Nhiên (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus/GĐVN