Thứ ba, 11/08/2020 | 10:16
RSS

Công an tạm giữ xe sang, biển 'khủng' trong vụ dân vây 'côn đồ' phá cổng làng

Thứ bảy, 24/08/2019, 10:05 (GMT+7)

Xe ô tô LX 570 đã tháo biển có dán tem kiểm định ở trước là 36A.299.99 và xe 36A.417.16 đang bị cơ quan Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) tạm giữ.

Chiều ngày 23/8, tin từ Công an huyện Nông Cống, Thanh Hóa cho báo Công Luận biết, đơn vị này đang tạm giữ hai xe ô tô siêu sang, biển số đẹp do có liên quan đến vụ việc một nhóm người phá cổng làng Phú Viên lan truyền trên mạng.

Theo cơ quan Công an, hai xe ô tô bị "Tạm giữ theo tin báo tố giác tội phạm" từ quần chúng nhân dân đang bị giữ tại khu vực Bến xe huyện Nông Cống có biển kiểm soát 36A- 417.16 và xe ô tô BKS 36A- 299.99.

Trong số hai xe ô tô mà quần chúng nhân dân báo tin tới cơ quan Công an theo hình thức tin báo tố giác tội phạm có một xe ô tô LX 570 có biển số đẹp (36A.299.99) đã bị tháo khi lực lượng chức năng có mặt tại làng Phú Viên, Trường Minh, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

Công an tạm giữ xe sang, biển số 'khủng' trong vụ dân vây 'côn đồ' phá cổng làng
Hai chiếc ô tô bị tạm giữ. Ảnh: Công Luận

Trước đó, tối ngày 21/8, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị này đang giao cho Đội Cảnh sát Hình sự - Công an huyện Nông Cống điều tra, làm rõ vụ việc một nhóm côn đồ hơn 20 người kéo tới thôn Phú Viên, xã Trường Minh, huyện Nông Cống đập phá cổng làng khiến người dân địa phương bất bình, đánh trống báo động cả làng ra bao vây.

Theo vị lãnh đạo này, thời điểm lực lượng công an có mặt thì có 3 thanh niên cố thủ trong 1 xe ôtô Lexus 570 màu đen có BKS 36A-299.99 được giấu trông cốp xe và 1 ôtô màu trắng BKS 36A-407.16. Những người này bị dân chặn xe không cho đi, khi công an xuống đã vận động người dân giải tán và đưa 3 thanh niên cùng 2 xe ôtô về trụ sở Công an huyện Nông Cống để làm rõ sự việc.

Công an tạm giữ xe sang, biển số 'khủng' trong vụ dân vây 'côn đồ' phá cổng làng
Cổng làng bị đập phá. Ảnh: NLĐ

Trong một đoạn video được người dân ghi lại, sự việc diễn ra hơn 2 giờ đồng hồ từ 10 giờ tới 12 giờ trưa ngày 20/8. Trước sự manh động của nhóm côn đồ, nhiều người dân đã bức xúc mang gậy gộc, thậm chí cả dao nhằm chống trả với nhóm người trên. Rất may, không có sự việc đáng tiếc nào xảy ra và khi hàng chục chiến sĩ Công an huyện Nông Cống được huy động tới hiện trường giải thích, vận động người dân mới giải tán.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND xã Trường Minh, cho biết người dân đã nhiều lần có ý kiến hạn chế xe lớn ra vào mỏ đất của Công ty cổ phần KH GROUP nhưng không được đáp ứng nên mới đây nhân dân đã thống nhất làm chân đế cổng làng hẹp lại để ngăn xe tải lớn (chỉ cho xe khoảng dưới 7 tấn ra vào). Có thể do xe lớn không vào được mỏ đất nên phía công ty này đã cho người tới đập phá cổng làng .

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nông Cống tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN