Chủ nhật, 17/10/2021 | 20:38
RSS

Đang bị xem xét kỷ luật, Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình xin nghỉ 5 tháng đi chữa bệnh

Thứ bảy, 24/08/2019, 09:45 (GMT+7)

Đang bị xem xét kỷ luật, giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình Bùi Trọng Đắc xin nghỉ chữa bệnh dài hạn 5 tháng.

Trao đổi với Thanh Niên chiều 23/8, ông Trần Đăng Ninh, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình, xác nhận ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Hòa Bình, đã có đơn gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh xin được nghỉ chữa bệnh dài hạn.

Ông Ninh cho hay, ông không phải là người trực tiếp xử lý đơn, song ông được biết ông Bùi Trọng Đắc nộp đơn xin nghỉ để đi chữa bệnh.

Cũng theo Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình, hiện Thường trực Tỉnh ủy đang làm quy trình xử lý kỷ luật đối với ông Đắc, nhưng ông Đắc có đơn nghỉ thì vẫn đồng ý giải quyết. “Anh ấy ốm thì anh ấy xin nghỉ đi chữa bệnh. Mà anh ấy ốm nặng”, ông Ninh thông tin.

Theo ông Ninh, khi ông Đắc nghỉ, công việc tại Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình sẽ được giao lại cho một phó giám đốc sở, song hiện tại chưa biết là giao cho ai. “Việc này anh Đắc báo cáo UBND tỉnh để ủy ban giao việc”, ông Ninh cho hay.

Ngày 23/8, ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình, xác nhận ông vừa gửi đơn xin phép nghỉ để chữa bệnh dài hạn. "Tôi bị bệnh tim và đang chữa trị gần một tháng nay. Giờ tôi muốn làm đơn xin phép được nghỉ dài hạn để tập trung chữa bệnh", ông Đắc nói.

Đơn xin nghỉ đi chữa bệnh dài hạn của ông Đắc điểm qua quá trình công tác trong ngành giáo dục với nhiều chức vụ, từ giáo viên đến giám đốc Sở GD&ĐT, và những danh hiệu ông đạt được.

Ông cũng xin nhận trách nhiệm người đứng đầu Hội đồng thi để xảy ra tình trạng một số cán bộ, công chức, viên chức ngành lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm sai lệch kết quả thi của thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Ông xin nghiêm túc kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật.

Gian lận điểm thi Hòa Bình: Giám đốc Sở GD-ĐT nghỉ 5 tháng chữa bệnh
Ông Bùi Trọng Đắc. Ảnh: Internet

"Do điều kiện về sức khỏe  tôi bị bệnh tiểu đường hơn 10 năm nay; bị huyết áp cao và bị bệnh tim do biến chứng bệnh tiểu đường. Tôi đã đi khám tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và khoa Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai.

Kết quả bệnh án: Tổn thương động mạch vành; động mạch vành phải hẹp khoảng 40% đoạn 2; động mạch liên thất trước cầu cơ đoạn 2 gây hẹp khoảng 80% thì tâm thu; động mạch mũ sơ vữa nhẹ. Tôi đang uống thuốc điều trị theo đơn của bác sỹ Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai; định kỳ 2 lần/tháng đi kiểm tra tại 2 bệnh viên trên.

Căn cứ tình hình bệnh tật và sức khỏe của bản thân, tôi làm đơn này xin nghỉ đi chữa bệnh trong thời gian 5 tháng và không điều hành công việc cơ quan Sở GD&ĐT", Bảo Vệ Pháp Luật trích lời ông Đắc trình bày trong đơn.

Trước đó, ngày 31/7, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hòa Bình đã họp để xem xét kỷ luật đối với các đảng viên thuộc diện Tỉnh ủy quản lý liên quan đến sai phạm kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 - 2018, trong đó có ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh này.

Theo đó, Tỉnh ủy Hòa Bình cho rằng, với tư cách là Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD-ĐT, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi, Chủ tịch Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2017 - 2018 tỉnh Hòa Bình, ông Đắc chịu trách nhiệm về toàn bộ công tác tổ chức thi tại hội đồng thi được giao phụ trách và đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN