Thứ năm, 24/01/2019 | 04:03
RSS

Vụ xe dung tích 70L phải đổ 80L xăng mới đầy bình: 'Sai số chỉ tối đa 1%'

11-01-2018 16:13:42

Tổng công ty Honda Việt Nam cho biết, với thông tin của nhà cung cấp bình xăng của chiếc Honda Accord 2.4 (đời 2008) là 70 lít thì người sử dụng vẫn có thể đổ thêm được, thế nhưng chỉ đổ thêm tối đa 1%.

​Vụ xe dung tích 70L phải đổ 80L xăng mới đầy bình Toyota Việt Nam lên tiếng
Vụ xe dung tích 70L phải đổ 80L xăng mới đầy bình Toyota Việt Nam lên tiếng

Liên quan đến sự việc anh D.D.T. (trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) phản ánh về việc anh điều khiển xe ô tô hiệu Honda Accord đến bơm xăng tại cây xăng số 04 (có địa chỉ tại số 9, đường Trần Hưng Đạo, Hà Nội) bình xăng có dung tích 70L nhưng cây xăng bơm 80L mới đầy, PV đã có cuộc trao đổi với kĩ sư Lê Văn Tạch, nhân viên kỹ thuật của Toyota Việt Nam (TMV).

Chia sẻ với PV, kỹ sư Lê Văn Tạch cho biết, thông thường chỉ số dung tích bình xăng mà nhà sản xuất đưa ra là thông số gần chính xác và có sai số rất ít. Về việc tài xế D.D.T. đưa xe ô tô nhãn hiệu Honda Accord có dung tích bình xăng gần 70L do nhà sản xuất đưa ra nhưng đổ gần 80L mới đầy, trong trường hợp này có thể có hai trường hợp xảy ra.

Khách hàng tố cây xăng gian lận trong kinh doanh
Khách hàng tố cây xăng gian lận trong kinh doanh

Thứ nhất là bình xăng này đã không còn nguyên bản, có thể như đã bị xảy ra tráo đổi, hoặc nâng cấp nên dẫn đến khả năng chênh lệch với thông số của nhà sản xuất đưa ra.

Còn nếu bình xăng còn nguyên bản với thông số của nhà sản xuất đưa ra nhưng khi đổ xăng chênh lệch với thông số đưa ra từ 70L đến 80L mới đầy thì đó là một điều bất thường. Điều bất thường này có thể là do đồng hồ đo của trạm bơm không được chính xác.

"Khi đi đổ xăng không thể đổ nhiều hơn được với thông số mà nhà sản xuất đưa ra vì đây gần như là thông số chuẩn", Kĩ sư Tạch nói.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cây xăng khách hàng phản ánh
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cây xăng khách hàng phản ánh

Còn đại diện Tổng công ty Honda Việt Nam cho biết: Với thông tin của nhà cung cấp bình xăng của chiếc Honda Accord 2.4 (đời 2008) là 70L thì người sử dụng vẫn có thể đổ thêm được, thế nhưng chỉ đổ thêm tối đa 1% ở trong điều kiện bình thường.

Cũng trong chiều cùng ngày, chia sẻ với PV, anh D.D.T. khẳng định bình xăng của mình còn hoàn toàn nguyên vẹn, chưa can thiệp bất kì một kĩ thuật nào từ lúc xe mới mua cho tới giờ.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN