Thứ năm, 24/01/2019 | 04:07
RSS

Vụ xe dung tích 70L phải đổ 80L xăng mới đầy bình: Quản lý thị trường vào cuộc

11-01-2018 13:44:10

Đội Quản lý thị trường số 2 cho biết, đơn vị cùng một số lực lượng liên ngành đang tiến hành kiểm tra cửa hàng xăng dầu số 4 bị khách hàng phản ánh trên đường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Quản lý thị trường kiểm tra cây xăng chủ xe phải đổ 80L mới đầy bình
Quản lý thị trường kiểm tra cây xăng chủ xe phải đổ 80L mới đầy bình

Sáng 11/1, trao đổi với PV, lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 2 cho biết, đơn vị cùng một số lực lượng liên ngành đang tiến hành kiểm tra cửa hàng xăng dầu số 4 bị khách hàng phản ánh trên đường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiêm, Hà Nội) 

Theo ghi nhận của PV, sáng cùng ngày, lực lượng liên ngành tiến hành kiểm tra, đo lại lấy thông số tai cửa hàng xăng sầu số 4 khi khách hàng phản ánh dung tích bình xăng của ô tô khoảng 70L xăng nhưng cây xăng đổ 80L mới đầy bình.

Trước đó, sáng 10/1, anh T. (trú tại quận Đống Đa, Hà Nội), điều khiển xe ô tô Honda Accord đến bơm xăng tại cây xăng số 9 Trần Hưng Đạo để đổ. Tuy nhiên, theo anh bình xăng chỉ có dung tích 70L nhưng đổ 80L mới đầy bình.

​Lực lượng liên ngành đang tiến hành kiểm tra cửa hàng xăng dầu số 4 bị khách hàng phản ánh trên đường Trần Hưng Đạo
Lực lượng liên ngành đang tiến hành kiểm tra cửa hàng xăng dầu số 4 bị khách hàng phản ánh trên đường Trần Hưng Đạo

Bất ngờ trước sự việc trên, anh T. thắc mắc với quản lý cây xăng thì nhận được câu trả lời là… bình xăng của nhà sản xuất có sai số. Tuy nhiên, theo anh T.: "Sai số không thể từ 70L lên đến 80L như vậy, xe này lại là xe Honda của Nhật thì không thể nào có điều bất bình thường như trên".

Nhận thấy câu trả lời của quản lý cây xăng không thỏa đáng, anh T. yêu cầu lấy bình đo ra đo thể tích. Kết quả, khi bơm 5 lít xăng từ cột bơm, số xăng trong bình đo lại không đủ dung lượng 5L, hao hụt khá nhiều.

​Cây xăng bị khách hàng tố gian lận
Cây xăng bị khách hàng tố gian lận

Ông Đặng Quốc Việt, cửa hàng trưởng cửa hàng xăng dầu số 4, Trần Hưng Đạo cho biết, đúng là có khách hàng phản ánh dung tích bình xăng 70 lít nhưng bơm gần 80 lít mới đầy. Tuy nhiên, dung tích của nhà sản xuất cũng có sai số, giãn nở rồi từ bình xăng có đường ống dẫn đến miệng bình xăng nên có sự chênh lệch.

Về nguyên tắc nhân viên của cây xăng đã làm đúng quy trình. Trước khi đổ cho khách yêu cầu khách hàng nhìn vào đồng hồ ở số 0. Khi bơm xong thì giao cho khách nhìn số tiền, số lít xăng chính xác trên máy.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN