Thứ ba, 06/06/2023 | 02:19
RSS

Vụ xe buýt từ chối đón người khuyết tật ở TP Vinh: Phạt 100.000 đồng

Chủ nhật, 05/03/2023, 07:21 (GMT+7)

Một phụ xe buýt ở TP Vinh đã bị lập biên bản xử phạt vì không hỗ trợ, giúp đỡ hành khách là người khuyết tật vận động hoặc khuyết tật thị giác khi đi xe.

Ngày 4/3, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Viết Hùng, Chánh thanh tra giao thông Sở Giao thông vận tải Nghệ An, cho biết đơn vị này đã lập biên bản xử phạt một phụ xe buýt vì không hỗ trợ, giúp đỡ hành khách là người khuyết tật vận động hoặc khuyết tật thị giác khi đi xe. Theo đó, phụ xe này đã bị phạt 100.000 đồng theo điều 31, Nghị định 100/2019 về 'Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt'.

Trước đó mạng xã hội xuất hiện thông tin, một người đàn ông khuyết tật cả hai tay, hai chân được người đi đường đón xe buýt và bế lên xe mang BKS 37B – 01.xxx. Tuy nhiên, lái xe buýt không mở cửa, còn người phụ nữ bán vé chỉ mở ô cửa kính nhỏ từ chối không chở vì sẽ không ai bế xuống được. Sau đó, chiếc xe này chạy đi.

Vụ xe buýt từ chối đón người khuyết tật ở TP Vinh: Phạt 100.000 đồng

Dòng trạng thái của một người dân sau khi chứng kiến vụ việc. Ảnh chụp màn hình.

Vụ xe buýt từ chối đón người khuyết tật ở TP Vinh: Phạt 100.000 đồng

Hình ảnh người đàn ông khuyết tật bị xe buýt từ chối cho lên xe. Ảnh chụp màn hình.

Theo thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, sự việc xảy ra trên tuyến đường ở thành phố Vinh (Nghệ An). Chiếc xe buýt bị phản ánh chạy tuyến thành phố Vinh – thị xã Cửa Lò.

Sau khi đăng tải, thông tin này đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng; hầu hết đều bày tỏ bức xúc trước cách hành xử của lái và phụ xe buýt. Hiện vụ việc trên đang được Thanh tra Giao thông (Sở GTVT Nghệ An) xác minh, làm rõ.

Ngày 2/3, lãnh đạo Thanh tra giao thông (Sở GTVT Nghệ An) thông tin, đơn vị đã mời đại diện hãng xe buýt lên để làm việc, xác minh thông tin, hình ảnh nhân viên của hãng xe này từ chối phục vụ một người khuyết tật.

Trao đổi với PV Báo Đại đoàn kết, ông Nguyễn Viết Hùng, Chánh Thanh tra Giao thông (Sở GTVT Nghệ An) cho biết: “Quan điểm của đơn vị là sẽ xử lý nghiêm nếu sự việc đúng như dư luận phản ánh".

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại