Thứ hai, 27/05/2024 | 00:23
RSS

Vụ Thứ trưởng Thoa xin nghỉ việc: “Đang trong quá trình xem xét kỷ luật thì không được nghỉ việc”

Thứ sáu, 04/08/2017, 08:54 (GMT+7)

Người phát ngôn Văn phòng Chính phủ cho biết, đơn xin thôi việc của bà Thoa sẽ không được chấp nhận vì lí do UBKTTƯ đã có kết luận kỷ luật cảnh cáo và kiến nghị miễn nhiệm đối với bà này.

Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2017 chiều 3/8, trả lời câu hỏi về việc bà Hồ Thị Kim Thoa – Thứ trưởng Bộ Công thương có đơn xin nghỉ việc, Chính phủ sẽ xử lý như thế nào, Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết Ban Cán sự Chính phủ đã nhận được đơn xin thôi việc của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. Nhưng theo quy định, trường hợp đang trong giai đoạn xem xét, điều tra thì không được chấp thuận thôi việc.

Thứ trưởng Thoa thôi nghỉ việc

Thứ trưởng Thoa xin thôi việc sẽ không được chấp nhận. Ảnh pháp luật Net

Tại Hội nghị lần thứ 16 Ủy ban Kiểm tra Trung ương họp và có đề xuất các cơ quan có thẩm quyền xem xét miễn nhiệm chức vụ hiện nay của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa, vì thế quản lý đối với Thứ trưởng Thoa thuộc về Ban Bí thư.

Việc Thứ trưởng Thoa có đơn xin thôi việc và Thủ tướng Chính phủ đang giao cho Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Ban Cán sự Đảng Bộ Nội vụ xem xét, đề xuất với Ban Cán sự Đảng Chính phủ.

Về tài sản của Thứ trưởng Thoa, nếu tài sản không có vi phạm pháp luật thì việc hình thành tài sản đó là chính đáng. Tất nhiên, Nhà nước sẽ không thu hồi tài sản nếu như tài sản đó được chứng minh hợp pháp. Vấn đề thu hồi tài sản hay không, hiện nay các cơ quan điều tra sẽ xem xét.

"Bốc hơi" gần 400 tỷ đồng của Thứ trưởng Thoa. Nguồn: VTC1

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN