Thứ tư, 29/01/2020 | 17:51
RSS

Vụ phường Văn Miếu bị tố “hành dân”: Rà soát lại toàn bộ camera ở bộ phận một cửa

03-08-2017 18:34:44

Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội cho biết, nếu thành phố chỉ đạo, Sở sẽ rà soát hệ thống camera tại bộ phận một cửa.

Vụ lùm xùm phường bị tố “hành dân” xin giấy chứng tử vào ngày 2/8, Đoàn thanh tra công vụ TP Hà Nội đã có báo cáo về kết quả kiểm tra việc UBND phường Văn Miếu (quận Đống Đa).

Phường bị tố hành dân

Phường bị tố hành dân xin giấy chứng tử đang gây xôn xao dư luận. Chiếc camera ở Bộ phận 1 cửa UBND phường Văn Miếu đã không ghi được dữ liệu . Ảnh ANTĐ

Trong báo cáo kết quả của Đoàn Thanh tra về việc ổ cứng camera giám sát đặt tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND phường Văn Miếu không ghi dữ liệu từ năm 2015 đến nay, Sở Thông tin - Truyền thông cho hay, nếu thành phố chỉ đạo sẽ tiến hành rà soát hệ thống camera.

Theo thông tin từ phía Sở Thông tin – Truyền thông, hệ thống camera giám sát hiện nay tại Bộ phận một cửa của các quận, phường, là hệ thống quản lý tập trung được các quận quản lý, chưa kết nối chung với hệ thống camera toàn thành phố. Vì thế, việc rà soát lại hệ thống camera là việc  cần thiết. Sau sự việc xảy ra ở phường Văn Miếu có thể là một số nơi khác hệ thống camera cũng có vấn đề nếu không được kiểm tra thường xuyên.

Được biết, theo thông báo, hệ thống camera ở bộ phận một của của phường Văn Miếu (quận Đống Đa) không ghi dữ liệu. Theo báo cáo của Đoàn Thanh tra công vụ Hà Nội thì camera chỉ theo dõi được nhưng không có dữ liệu.

Thực hư câu chuyện phường bị tố "hành dân". Nguồn: VTC16

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN