Chủ nhật, 27/11/2022 | 09:58
RSS

Vụ thi thể cụ bà chôn trong vườn: Sợ phiền con cháu, không muốn hàng xóm phúng viếng nhiều

Thứ bảy, 01/10/2022, 14:29 (GMT+7)

Công an tỉnh Thái Bình cho biết, qua khám nghiệm, không nhận thấy tác động ngoại lực, vết đâm hay chém trên thi thể của cụ bà được phát hiện chôn trong vườn tại xã Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư.

Sự kiện:
Thái Bình

Vụ thi thể cụ bà chôn trong vườn: Sợ phiền con cháu, không muốn hàng xóm phúng viếng nhiều

Ảnh minh hoạ

Liên quan đến vụ thi thể cụ bà được phát hiện chôn trong vườn ở xã Hiệp Hòa (huyện Vũ Thư), ngày 1/10, trao đổi với Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết, qua khám nghiệm, không nhận thấy tác động ngoại lực, vết đâm hay chém trên thi thể của cụ bà. Nhận định ban đầu cụ bà tử vong có thể tử vong do tuổi cao, sức yếu.

"Qua giám định ban đầu chúng tôi chưa phát hiện dấu hiệu của tác động ngoại lực. Tuy nhiên, để chắc chắn về nguyên nhân cái chết của cụ, chúng tôi phải chờ kết luận chính thức từ Viện Khoa học hình sự Bộ Công an", chỉ huy công an tỉnh nói.

Cũng theo vị lãnh đạo nay, hiện Công an tỉnh Thái Bình đang tạm giữ ông Đỗ Duy M. (59 tuổi, trú tại xã Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) để làm rõ vụ việc.

Tại Cơ quan điều tra, ông M. cho biết, bố ông đã mất từ lâu, năm 2013 vợ ông cũng mất trên khúc sông trước nhà, 2 người con trai thì đi làm ăn xa. Khi đó, người chị gái không lấy chồng thường giúp ông cùng chăm lo cho mẹ già. Không may, năm 2019, chị gái ông M. cũng mất nên căn nhà nhỏ chỉ còn ông M. và cụ K. sinh sống.

Do gia cảnh quá nghèo, nhà lại có nhiều đám tang khiến hàng xóm phải phúng viếng, giúp đỡ nên khi cụ K. mất, ông M. đã lấy chăn quấn vào thi thể cụ và chôn trong vườn. Bởi sợ phiền con cháu và hàng xóm láng giềng, ông M. đã nói dối quanh về việc cụ K. chết, mất tích. Theo lời của hàng xóm, hàng ngày, ông M. sống 1 mình, chăm sóc mẹ già và không gây điều tiếng gì.

Trước đó, ngày 25/9, Công an xã Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình nhận được đơn trình báo của anh Đ.D.T. (SN 1991, con trai ông Đ.D.M.) về việc bà nội mình (cụ P.T.K.) mất tích.

Nhận tin báo, Công an xã đã xuống nhà ông Đ.D.M. (SN 1963, trú tại xã Hiệp Hòa, là nơi cụ K. đang sống cùng) để tìm hiểu thông tin. Do ông M. nói không biết nên lực lượng chức năng đã cùng người thân trong gia đình và hàng xóm tìm kiếm cụ K. khắp nơi nhưng không thấy.

Ngày 26/9, Công an xã Hiệp Hòa đã mời ông M. đến trụ sở để làm rõ các vấn đề xung quanh vụ việc trên. Trong thời gian này, một số cán bộ, chiến sĩ đã xuống nhà để thu thập thêm thông tin từ người thân và hàng xóm ông M.

Tại khu vực trong vườn nhà ông M., lực lượng chức năng phát hiện một ụ đất cao hơn bình thường, bên trên có trồng cây chuối cùng dấu vết còn mới nên tiến hành đào ụ đất nghi vấn và phát hiện thi thể cụ K. chôn phía dưới.

Hiện Công an tỉnh Thái Bình đang tích cực phối hợp với Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an) và các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra vụ việc.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại